17/07/2015 | 1

Thêm 1 người chết trong đồn công an quận 11

Thêm 1 người chết trong đồn công an quận 11

Trụ sở Công an quận 11.

Theo báo Dân Trí đưa tin, vào khoảng 17 giờ chiều ngày 16 tháng 7, chị N. T. H. L. (sinh năm 1982, vợ anh V.) gọi vào số điện thoại của chồng thì được một người đàn ông bắt máy và kêu chị L. đến Bệnh viện Chợ Rẫy gấp. Chị L. chạy đến bệnh viện Chợ Rẫy thì nhận được thông báo chồng chị đã tử vong.

Chị L cho biết thêm về sự việc: “Em có hỏi tại sao chồng em chết thì công an trả lời là anh V. đi vào trụ sở công an quận 11, leo lên lầu 3 nhảy xuống dưới để tự tử”.

Hiện gia đình vẫn đang làm các thủ tục để đưa xác nạn nhân về mai táng. Và nguyên nhân cái chết của anh V. vẫn đang được công an điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi, tại sao anh V lại tới trụ sở công an quận 11? Lý do vì sao anh V lại nhảy lầu tự tử? Có hay không sự lạm dụng biện pháp bức cung, nhục hình, những hiện tượng khá phổ biến trong các năm qua?

Một Facebooker với nickname Hoàng Vi bày tỏ: “Người dân Việt mình cứ vào đồn công an lạ chết. Lạ quá! Phải chăng họ thích vào đồn công an để tự tử? Ngày càng nhiều người chết trong đồn như vậy. Lý do vì đâu? Đã đến lúc chúng ta phải tỉnh thức không còn vô cảm với những gì đang xảy ra.”

Trong phiên họp diễn ra vào ngày 5/6/2015, ông Nguyễn Văn Hiện, Uỷ viên ban thường vụ Quốc Hội, chủ nhiệm uỷ ban tư pháp của Quốc Hội đã báo cáo, trong 3 năm đã có 78 người chết trong lúc bị giam giữ.

Ân Thiên / SBTN