18/01/2016 | 0

Thêm 1 nạn nhân tử vong sau khi chuyển từ nhà tù ra bệnh viện

Thêm 1 nạn nhân tử vong sau khi chuyển từ nhà tù ra bệnh viện

Tin trên tờ Tuổi Trẻ cho biết, anh trai của Lương Minh Tuấn là Lương Thành Long đã xác nhận tin tức trên. Anh Long cho báo chí biết em trai mình đã chết lúc 13 giờ chiều ngày 17/1 tại bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa.

Theo anh Long, Lương Minh Tuấn bị bắt vì liên quan đến một vụ trộm cắp, đang bị tạm giam để chờ ngày xét xử. Vào ngày 15/1, gia đình được công an gọi, nói Tuấn đang được cấp cứu tại bệnh viện Hậu Nghĩa. Lúc anh Long đến bệnh viện đã thấy em trai mình đang rất nguy kịch, có máu chảy ra từ miệng.

Qua đến ngày 16/1, thấy tình hình sức khỏe của nạn nhân không thể cứu vãn, phía công an đã ra công văn cho phép gia đình bảo lãnh Tuấn, đưa về nhà. Lý do mà công an cho bảo lãnh là do nạn nhân bị viêm phổi cấp, nhân thân tốt và có nơi cư trú rõ ràng.

Cũng trong ngày, phó Chánh án huyện Đức Hòa ra quyết định cho gia đình được bảo lãnh về. Tuy nhiên, khi nạn nhân chưa cảm nhận được bầu không khí tự do thì đã qua đời. Sau khi công an khám nghiệm hiện trường, gia đình đã đưa nạn nhân về an táng.

Ông Lê Thanh Liêm, giám đốc Sở Y tế Long An nói thêm về sự việc trên: “Tuấn được đưa vào cấp cứu vào lúc 20g45 ngày 15/1 trong tình trạng mạch, huyết áp bằng 0. Các bác sĩ đã nhanh chóng điều trị đúng quy trình. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân rất nặng, khó lòng cứu chữa. Hiện phải chờ các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân”.

Trước khi bị bắt, anh Tuấn hoàn toàn khỏe mạnh và không có biểu hiện ốm đau gì. Sau khi nạn nhân Tuấn tử vong, thượng tá Nguyễn Minh Sáng- phát ngôn nhân công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan điều tra sẽ tiến hành làm rõ sự việc.

Trong thời gian qua, tại Việt Nam liên tục xảy ra những vụ chết người sau khi bị bắt giam. Tình trạng bức cung, dùng nhục hình đã được báo chí, dư luận báo động trong thời gian dài nhưng công an vẫn không thay đổi nghiệp vụ điều tra.

Hệ thống giám sát và điều hành pháp luật hiện nay đang khiến cho nhiều người dân hoang mang và lo lắng mỗi khi bị cơ quan điều tra mời lên làm việc. Và cũng chính hệ thống luật pháp này đã và đang trực tiếp tạo nên tình trạng rất nguy hiểm cho công dân Việt Nam trên khắp cả nước.

Ngọc Quân / SBTN