18/12/2014 | 2

Thêm 1 cô dâu Việt bị chồng Nam Hàn giết chết

Thêm 1 cô dâu Việt bị chồng Nam Hàn giết chết

Nạn nhân là cô Nguyễn Thị Phượng, 27 tuổi, đang cư ngụ tại gia đình chồng ở huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk, Nam Hàn. Cô Nguyễn Thị Phượng đã bị chồng là ông Lee Cheong Su, 42 tuổi bóp cổ cho đến chết vào khoảng 9 giờ đêm 16 tháng 12, sau một trận cãi vã kịch liệt vì mối bất hoà âm ỉ.

Thông tin ban đầu cho biết người bố chồng đã phát hiện thi thể cô dâu người Việt 28 tuổi vào hồi 6 giờ 30 phút sáng 17.12 tại nhà riêng. Vụ việc sau đó được trình báo với cảnh sát địa phương.

Cảnh sát địa phương cho biết, khi tới hiện trường thì cô dâu trên đã chết trong tình trạng cổ bị siết ngạt. Người chồng Hàn Quốc, 42 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau đó để thẩm vấn.

Ông Lee Cheong Su có tiền sử bệnh tâm thần, đã một lần ly hôn và có con riêng với người vợ trước. Ông cưới cô Phượng vào năm 2006 và hai người chung sống với nhau từ đó đến nay, trong một căn nhà cùng với bố mẹ ruột và con riêng của ông Lee Cheong Su.

Cô Phượng có 3 chị em gái khác, cùng với một em trai, xuất thân trong một gia đình ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Hai chị em gái và cả mẹ ruột của Phượng đều đang sinh sống tại Nam Hàn. Hiện tại mẹ ruột của chị cũng đang sinh sống tại Hàn Quốc, còn bố chị hiện đang sống ở Hải Phòng, dự kiến cũng sẽ sớm sang Hàn Quốc để lo hậu sự.

Tin của Thông tấn xã CSVN nói rằng, hai vợ chồng cô Phượng thường xuyên cãi vã vì bất đồng ngôn ngữ và hai người chưa có con chung với nhau.

Cách nay chưa đầy một tháng, một cô dâu Việt tên Nguyễn Thị Thanh Ngân cũng đã bị giết chết tại Nam Hàn.

Cũng trong ngày 18 tháng 12, 2014, đại sứ quán CSVN tại Nam Hàn cho hay đã gửi công hàm đến các nhà lãnh đạo Nam Hàn, yêu cầu áp dụng các biện pháp thích đáng để ngăn chặn các sự việc tương tự có thể xảy ra. (Song Châu)