03/08/2015 | 0

Thêm 1 bác sĩ bị điều tra về săn sư tử

Thêm 1 bác sĩ bị điều tra về săn sư tử

Pittsburgh, Pennsylvania. (Reuters) — Nhà chức trách nước Zimbabwe ở Châu Phi đang điều tra một bác sĩ ở Pennsylvania, Hoa Kỳ về việc săn bắn sư tử bất hợp pháp.

Họ nêu tên ông này vào hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 8, một tuần sau khi một nha sĩ Mỹ bị buộc tội giết chết con sư tử nổi tiếng nhất của Zimbabwe một cách bất hợp pháp. Đối tượng của vụ điều tra thứ hai là Bác Sĩ Jan Seski, người điều hành một cơ sở y tế sản phụ ở thành phố Pittsburgh. Giới chức Zimbabwe cho biết, Bác Sĩ Seski là khách hàng của công ty du lịch săn bắn Nyala Safaris, thuộc sở hữu của một chủ đất ở Zimbabwe, người đã bị bắt giữ vì cáo buộc tổ chức săn bắn bất hợp pháp. Tin cho hay, vị bác sĩ này đã đến Zimbabwe hồi tháng Tư năm nay. Hiện chưa rõ liệu ông có bị cáo buộc về bất cứ tội trạng nào hay không.

Trang mạng Safaris Sừng Châu Phi đã đăng hình ảnh một người đàn ông được xác định là Bác Sĩ Jan Seski, đứng chụp hình với các con vật do ông giết chết bằng cung tên, trong đó có một con ngựa vằn, một con trâu và một con đà điểu. Một trang mạng của công ty cung cấp tiếp liệu săn bắn bằng cung tên Alaska Bowhunting Supply cũng cho thấy ảnh của ông Seski, với một bộ xương voi và lời chú thích, đây là con voi Phi Châu thứ sáu của Zimbabwe bị Bác Sĩ Jan Seski bắn hạ. (Huy Lam)