24/03/2020 | 0

Thế Vận Hội Tokyo 2020 được hoãn lại đến năm 2021

Thế Vận Hội Tokyo 2020 được hoãn lại đến năm 2021

Ảnh: News 18

 Tin từ TORONTO/TOKYO – Ủy ban Olympic quốc tế và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý Thế vận hội Tokyo 2020 phải hoãn lại và tổ chức vào mùa hè năm 2021. Trước đây, các nhà tổ chức Olympic Hoa Kỳ kêu gọi hoãn Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020 do đại dịch coronavirus, trong khi Ủy ban Olympic Quốc tế đang thảo luận việc quyết định trì hoãn sự kiện này.

 Vào hôm thứ Hai (23/3), các quốc gia thể thao lớn là Úc và Canada rút lui khi các nhà tổ chức đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng về việc hoãn sự kiện này lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại 124 năm.

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ cho biết họ lắng nghe phản hồi từ các lực sĩ và được khích lệ bởi một con đường rõ ràng hơn hướng đến việc trì hoãn. Thành viên Dick Pound của Ủy ban Olympic quốc tế thông báo với Reuters rằng việc trì hoãn một năm là giải pháp tốt nhất.

Nhật Bản và IOC tuyên bố rằng việc loại bỏ hoàn toàn Thế vận hội không phải là một phương án. Nhưng việc tìm kiếm một ngày tổ chức mới sẽ khá phức tạp vì lịch mùa hè 2021 rất bận rộn, trong khi năm 2022 sẽ có World Cup túc cầu và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Vào hôm thứ ba (24/3), tờ Sankei cho biết chính phủ Nhật Bản đã đàm phán với IOC để hoãn Thế vận hội tối đa một năm, đồng thời cho biết một cuộc thăm dò cho thấy khoảng 70% người Nhật cho rằng việc trì hoãn Thế vận hội là phù hợp. (BBT)