08/08/2021 | 5

Thế Vận Hội Tokyo 2020 bế mạc

Thế Vận Hội Tokyo 2020 bế mạc

Tin từ TOKYO, Nhật Bản – Tokyo dập tắt ngọn lửa Olympic của họ trong một buổi lễ vào hôm Chủ nhật lặp lại sự hạn chế của một Thế vận hội diễn ra không có khán giả vì đại dịch. Ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt trong Sân vận động Olympic, một loạt pháo bông nhiều màu thắp sáng bầu trời đêm ở Sân vận động Olympic nơi các lực sĩ đang diễn hành. Họ được trải nghiệm một cái nhìn siêu thực về cuộc sống hàng ngày của Tokyo khi lễ bế mạc được chuyển đổi ngắn gọn thành một công viên với cỏ, những nghệ sĩ đường phố và những tay đua BMX.

Các nhà tổ chức cho biết khung cảnh này nhằm mục đích để họ có thể “trải nghiệm Tokyo”, một sự thừa nhận nghiệt ngã về thực tế rằng nhiều người dành thời gian của họ tại Thế vận hội ở trong phòng hoặc thi đấu tại các địa điểm. Đó là một kết thúc kỳ lạ nhưng hợp lý đối với một Thế vận hội bị đảo lộn bởi đại dịch và sau đó bị biến đổi bởi các yếu tố chính trị, và thể thao.

Thế vận hội Tokyo ban đầu nhằm thể hiện sự phục hồi của Nhật Bản sau một trận động đất, sóng thần và khủng hoảng nguyên tử năm 2011. Kết thúc này cũng tương phản rõ rệt với khung cảnh công viên đậm tính lễ hội hơn diễn ra ở Paris, nơi hàng nghìn người hâm mộ thể thao vẫy lá cờ ba màu tập trung ở một khu vực dành cho người hâm mộ bên kia sông từ Tháp Eiffel khi thủ đô của Pháp chuẩn bị tổ chức Olympic cho Thế vận hội 2024.