05/08/2016 | 0

Thế Vận Hội khai mạc trong an ninh nghiêm ngặt

Thế Vận Hội khai mạc trong an ninh nghiêm ngặt

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters)­ – An ninh chặt chẽ bên ngoài sân vận động Maracana, nơi lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2016 sẽ diễn ra vào tối hôm nay.

Vào lúc mặt trời vừa lên ở Rio de Janeiro nhiều binh sĩ và cảnh sát vũ trang được nhìn thấy đến các vị trí xung quanh sân vận động túc cầu nổi tiếng. Nơi đây sẽ tổ chức 2 buổi lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội. Các cảnh sát viên cầm súng tuần tra trên các con đường phố và xe an ninh đậu ở nhiều góc đường. Một số cư dân của Rio De Janeiro bày tỏ tin tưởng về sự an toàn trong thời gian thế vận hội. Brazil đã bố trí 88,000 cảnh sát và quân đội để bảo vệ an ninh cho cư dân của Rio cùng với hơn một nửa triệu khách du lịch từ nước ngoài trước các mối đe dọa khủng bố và tội phạm trong thời gian của thế vận hội. Rio có một tỷ lệ tội phạm cao.

Một cố vấn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết các vụ móc túi và cướp bóc vũ trang có thể xảy ra ở mọi nơi ở Rio vào bất cứ lúc nào. Theo một báo cáo thường kỳ của Liên Hiệp Quốc, Brazil có nhiều vụ giết người nhất thế giới. Thành phố Rio De Janeiro gần đây đã nhìn thấy một sự gia tăng các tội ác trong bối cảnh suy thoái kinh tế và thất nghiệp tăng cao. (Lê Hoàng)