25/05/2016 | 1

Thẻ treo DMV dành người khuyết tật bị kiểm toán

Thẻ treo DMV dành người khuyết tật bị kiểm toán

Sacramento, California. (CBS) – California đang xem xét chương trình thẻ treo đậu xe dành cho người khuyết tật.

Các nhà lập pháp công bố kiểm toán DMV và toàn bộ chương trình thẻ treo dành cho người khuyết tật. Hàng ngàn chiếc xe hơi và xe gắn máy được đậu xe miễn phí vì có thẻ dành cho người khuyết tật tại khu vực vùng Vịnh. Mặc dù nhiều tài xế có khuyết tật thực sự, nhưng cũng có nhiều người lạm dụng chương trình. Các nhà lập pháp ghi nhận một số cuộc điều tra của các đài truyền hình về các trường hợp gian lận, lạm dụng thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật của bạn bè và người thân, trong đó có một số người đã qua đời.

Dân Biểu tiểu bang California Mike Gatto cho biết điều đặc biệt là cuộc kiểm toán khiến cho DMV không được thoải mái, nhưng họ muốn bảo đảm DMV thực hiện đúng đắn chương trình thẻ dành cho người khuyết tật. Năm ngoái DMV bắt đầu ngăn chặn các tài xế xin không hợp lý thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật.

Sở giao thông còn thực hiện hoạt động mang tên Blue zone, theo đó các nhà điều tra của DMV tìm kiếm các đơn xin không hợp lệ, nhưng các nhà lập pháp cho rằng cần phải làm nhiều hơn nữa. (Nguyên Trân)