The New York Times đoạt 3 giải thưởng Pulitzer

The New York Times đoạt 3 giải thưởng Pulitzer

The New York Times vừa vinh dự đoạt 3 giải thưởng Pulitzer 2022 hôm 9 tháng Năm, trong khi Washington Post giành giải thưởng về phục vụ cộng đồng và Reuters trở thành hãng thông tấn có những bức ảnh nổi bật nhất.

Theo Reuters, Pulitzer năm nay trao giải trích dẫn đặc biệt cho các nhà báo của Ukraine vì đưa tin về chiến sự với Nga, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng đối với 12 nhà báo đã thiệt mạng khi đưa tin về cuộc chiến này. Giải thưởng Pulitzer được coi là giải thưởng báo chí danh giá hàng đầu tại Hoa Kỳ, đặc biệt vinh danh những người có đóng góp đối với cộng đồng.

Năm nay, Pulitzer vinh danh tờ báo Washington Post về các bài liên quan đến cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc Hội vào tháng 1-2021, do những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump gây ra. Ở mục ảnh, các nhiếp ảnh gia của Hãng tin Reuters được vinh danh với hình ảnh về đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ. Trong đó có cả Siddiqui, người đã bị giết vào tháng 7 năm ngoái khi đang đưa tin về cuộc chiến ở Afghanistan.

Báo New York Times giành được 3 giải Pulitzer, nâng tổng số giải giành được lên tới 135 kể từ năm 1917. Các bài được vinh danh bao gồm: các vụ tử vong liên quan tới cảnh sát, báo cáo quốc tế về thất bại trong không chiến của Hoa Kỳ ở Trung Đông và bài bình của nhà phê bình Salamishah Tillet về chủng tộc trong nghệ thuật và văn hóa.

Tờ New York Times cũng có hai bài đáng chú ý là sự sụp đổ của Afghanistan và vụ ám sát tổng thống Haiti. Phóng viên Andrea Elliott của New York Times giành giải với cuốn sách: Invisible Child: Poverty, Survival and Hope in an American City (tạm dịch: Đứa trẻ vô hình: Nghèo đói, Sống còn và Hy vọng ở một thành phố Hoa Kỳ).