02/05/2015 | 1

Thế giới chúc mừng thành viên mới Hoàng Gia Anh

Thế giới chúc mừng thành viên mới Hoàng Gia Anh

Sydney & Melbourne, Australia. (Reuters) – Người dân Sydney, Australia hôm thứ Bảy 2 tháng Năm đã chào mừng sự kiện đứa trẻ của gia đình hoàng gia Anh vừa được sinh ra tại Luân Đôn.

Đây là một bé gái cân nặng 8.3 pound, tương đương 3.7 kg và cả mẹ lẫn con đều khoẻ mạnh. Thủ tướng Tony Abbott cùng với nhiều công dân Australia khác đã gửi lời chúc mừng đến công tước và công nương Cambrigde nhân ngày chào đời của con gái của họ tại Luân Đôn hôm thứ Bảy. Các chương trình thường lệ của các băng tầng của đài truyền hình Australia hôm thứ Bảy đều bị gián đoạn vì tin này. Tin công chúa vừa được sinh ra tại Anh cũng được loan trên đài truyền hình Pháp, nói rằng hoàng gia đã trả đến 10,000 euro tiền phòng một đêm tại bệnh viện, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang bị đói nghèo và không tìm ra một nhân viên điều dưỡng, đặc biệt tại Nepal hiện nay. Canada, Thái Lan, Đức và Trung Cộng cũng gửi lời chúc tụng đến gia đình hoàng gia Anh.

Nguồn tin này nói rằng, thành viên mới của gia đình hoàng gia Anh chào đời lúc 8:34 phút giờ GMT, khoảng hai tiếng rưỡi đồng hồ sau khi Kate Middleton được đưa đến bệnh viện St. Mary ở phía tây Luân Đôn. Cô bé gái sơ sinh của gia đình hoàng gia được xếp hàng thứ tư thừa kế ngai vàng, sau anh trai của bé là George, bố William, và ông nội là thái tử Charles. Bé gái đã đẩy người chú là hoàng tử Harry xuống một bậc trong hệ thống đẳng cấp của hoàng gia Anh. Cả hai gia đình nội – ngoại của bé đã được báo tin, trong đó có ông bà cố của bé là nữ hoàng Elizabeth và hoàng công Philip. Nữ hoàng đã bước vào tuổi 89 khi có thêm đứa cháu cố thứ năm. (Song Châu)