27/01/2021 | 4

Thế giới cán mốc 100 triệu ca nhiễm coronavirus trong bối cảnh Hoa Kỳ nỗ lực đẩy nhanh cuộc chiến chống đại dịch 

Thế giới cán mốc 100 triệu ca nhiễm coronavirus trong bối cảnh Hoa Kỳ nỗ lực đẩy nhanh cuộc chiến chống đại dịch 

Ảnh: Reuters

Tin từ Paris – Theo thống kê của AFP vào hôm thứ Ba (26/1), toàn thế giới đã ghi nhận hơn 100 triệu ca nhiễm Covid-19 trong bối cảnh Tổng thống Biden cam kết đẩy mạnh tốc độ phát triển  vaccine đang gặp khó khăn ở Hoa Kỳ. 

Số ca nhiễm, được tổng hợp từ dữ kiện do cơ quan y tế các quốc gia cung cấp, chỉ chiếm một phần trong số các ca nhiễm thực tế do coronavirus trên toàn cầu. Sau khi đạt mốc 25 triệu ca nhiễm vào cuối tuần trước, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và số ca tử vong do coronavirus cao nhất thế giới với hơn 420,000 người. 

Tổng thống Biden đang tìm cách xoay chuyển cuộc chiến chống lại đại dịch vốn đã ảnh hưởng nặng nề đến Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của cựu tổng thống Trump. Chính quyền ông Trump đã hạ thấp những rủi ro về đại dịch và các viên chức trong chính quyền cũng đưa ra những quan điểm trái chiều về việc đeo khẩu trang và khoảng cách xã hội. Tổng thống Biden cho biết việc tiêm vaccine cho toàn bộ dân số Hoa Kỳ là một thách thức khó khăn và chương trình tiêm chủng kế thừa từ chính quyền ông Trump đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn ông dự đoán. 

Tổng thống Biden thông báo Hoa Kỳ sẽ mua thêm 200 triệu liều vaccine đủ để tiêm chủng cho tổng cộng 300 triệu người Hoa Kỳ vào đầu mùa thu. Trong khi đó, Anh Quốc đã  100,000 ca tử vong do Covid-19 và các quốc gia châu Âu khác đang tìm cách thắt chặt biên giới với hy vọng ngăn chặn các biến thể mới của virus lây lan nhanh hơn. (BBT) 

TAGS: covid19