30/11/2018 | 4

Thầy Thích Ngộ Chánh gặp nạn vì phản đối đập phá tượng Phật

Thầy Thích Ngộ Chánh gặp nạn vì phản đối đập phá tượng Phật

Ảnh: Facebook

Theo nguồn tin từ Việt Nam, thầy Thích Ngộ Chánh hiện ngụ tại đồi thông Phương Bối, Bảo Lộc, Lâm Đồng đã gặp nạn tối ngày 29 /11 trên đường Vạn Kiếp, Sài Gòn.

Vụ việc xảy ra khi 2 thầy trò đang đi xe gắn máy đến bệnh viện Chợ Rẫy để thăm mẹ thầy đang trị bệnh tại đó. Một chiếc xe hơi không rõ biển số đã cố tình ép xe của thầy té ngã rồi bỏ chạy. Thầy bị thương tích ở phần đầu, mặt và gãy răng, rất may là giữ được tính mạng. Các đệ tử đạo Phật đã nhanh chóng đưa thầy đến bệnh viện Nhân Dân, quận Bình Thạnh để chữa chạy.

Được biết thầy Thích Ngộ Chánh là người đã lên tiếng phản đối quyết liệt nhà cầm quyền CSVN trong vụ đập phá tượng Phật tại núi Bà Rá xảy ra vào tháng 04 /2013. Người đã chỉ huy vụ đập phá tượng phật đó là ông Nguyễn Hữu Tư, phó sở nội vụ kiêm trưởng ban tuyên giáo tỉnh Bình Phước. Sự kiện này đã được một số đệ tử quay video và đăng tải lên YouTube, gây nên một làn sóng  phẫn nộ tột cùng của các tín đồ đạo Phật trong cả nước. Chính vì thế, thầy Thích Ngộ Chánh bị nhà cầm quyền CSVN thù ghét, thầy đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì đều bị công an giả danh dân thường theo dõi.

Đây không phải là một vụ tai nạn ngẫu nhiên như những vụ tai nạn xảy ra thường ngày ở Việt Nam. Những người đã và đang đấu tranh vì Nhân Quyền ở khắp các lãnh vực trong đó có lãnh vực Tôn Giáo luôn bị CSVN tìm cách hãm hại. Cách thức gây nên tai nạn giao thông chỉ là một trong rất nhiều thủ đoạn hãm hại tinh vi khác mà CSVN đã thực hiện với những người bất đồng chính kiến với họ trong nhiều năm qua.

Thuyết Nguyễn

Cùng chuyên mục