02/04/2015 | 1

Thấy hộp đen thứ hai của phi cơ bị nạn

Thấy hộp đen thứ hai của phi cơ bị nạn

Marseille, Pháp. (Reuters) – Hôm thứ Năm 2 tháng Tư, công tố viên Marseille của nước Pháp cho hay, đã tìm thấy hộp đen thứ hai chứa các dữ liệu, tại vị trí chiếc phi cơ của hãng hàng không Germanwings rơi hồi tuần qua.

Máy ghi âm dữ liệu của chuyến bay chứa đựng rất nhiều tài liệu của chiếc phi cơ Airbus A320 gồm tất cả các mệnh lệnh của phi công. Công tố viên Marseille, Brice Robin nói rằng, chiếc hộp đen thứ hai có ghi âm dữ liệu của chuyến bay được một nữ nhân viên cảnh sát Chamonix tìm thấy vào giữa trưa thứ Năm. Ông cũng nói rằng, sự kiện này làm bùng lên niềm hi vọng vào chiếc hộp đen đầy hữu dụng, mặc dù chiếc hộp bị hỏng khá nhiều.

Robin cũng nói đã thu hồi được 150 cơ phận để xét nghiệm DNA trong đống mảnh vỡ, tương ứng với số hành khách và nhân viên phi hành đoàn trên chuyến bay Airbus A320 bị rơi xuống vùng núi Alps của nước Pháp hôm 24 tháng Ba vừa qua. Ông cũng nói rằng, dù đã tìm được 150 mẩu để xét nghiệm DNA, nhưng không có nghĩa là thi thể của tất cả các nạn nhân đã được thu hồi. Robin cũng nói trong một cuộc họp báo ở Marselle rằng, khi có mẩu DNA trùng hợp với một nạn nhân nào đó thì ông sẽ lập tức thông báo để gia đình của nạn nhân được biết. (Song Châu)