05/06/2014 | 2

Thầy giáo trường nghệ thuật Nghệ An bị công an dàn cảnh đánh

Thầy giáo trường nghệ thuật Nghệ An bị công an dàn cảnh đánh

Theo tin từ Truyền Thông Chúa Cứu Thế, vào ngày 18.05, thầy Nguyễn Năng Tĩnh, giảng viên trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật về quê thăm gia đình tại Quỳnh Lưu và tham dự thánh lễ tại Giáo xứ Thanh Dạ – Quỳnh Thanh – Quỳnh Lưu.
Sau khi thăm các thân nhân tại đó khoảng 10h thầy lên đường vào lại Vinh và biết được tin có một số bạn trẻ tại Vinh xuống đường biểu tình ôn hòa phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo Việt Nam. Trong số các bạn trẻ tham gia biểu tình có một số bạn bị lực lượng công an bắt đưa về đồn.
Khi nghe tin các bạn được thả và đang tập trung tại quán nước, thầy Tĩnh đã ghé quán nước hỏi thăm. Trên đường ra về, thầy Tĩnh và người bạn đi chung xe đã bị một người dân phòng tay cầm gậy chạy xe máy hung hăng đâm chặn đầu xe và bắt 2 người dừng lại.
Thầy Tĩnh bước xuống xe và hỏi lý do, thì ngay lập tức thấy rất đông công an, an ninh mặc sắc phục và nhiều côn đồ mặc thường phục chạy đến vây quanh. Những côn đồ mặc thường phục đánh thầy tới tấp trước sự chứng kiến của rất nhiều công an mặc sắc phục.
Để thoát khỏi nguy hiểm, thầy Tĩnh chạy qua bên kia đường thì thấy nhiều công an và hy vọng họ sẽ bảo vệ nhưng ngược lại thầy Tĩnh càng bị đánh nhiều hơn, đánh vào mặt, chảy máu miệng, dùng vật cứng đánh nát mũ bảo hiểm.

“Thầy Nguyễn Năng Tĩnh và gia đình”
Những hành động độc ác và dã man của các côn đồ đó được thực hiện trước sự chứng kiến của rất nhiều công an sắc phục tại đó. Sau cùng thầy Tĩnh bị công an bắt vào phường Lê Lợi, trên xe những tên côn đồ tiếp tục đánh đập thầy.
Thầy Nguyễn Năng Tĩnh đã làm đơn tố cáo côn đồ được công an bảo kê đã đánh đập, vu cáo Thầy trộm xe, trộm điện thoại mà không đưa ra chứng cớ nào. Đồng thời trong đơn thầy cũng xác nhận lập trường chính trị khi viết khẩu hiệu chống Trung Cộng là yêu nước, là trung thành với Tổ quốc và là nghĩa vụ công chức. (T. Lan)