15/11/2017 | 1

Thầy giáo Singapore bị kết án 3 năm tù giam vì trả tiền USD giả cho một người Việt Nam

Thầy giáo Singapore bị kết án 3 năm tù giam vì trả tiền USD giả cho một người Việt Nam

Ảnh: straitstimes.com

Theo straitstimes.com, hôm nay 15/11, một giáo viên cấp hai bị toà án Singapore kết án 3 năm tù giam vì đã sử dụng hai tờ giấy 100 Mỹ kim giả để trả công cho một người thợ xoa bóp Việt Nam.

Ông này tên Daniel Wong Mun Meng, 44 tuổi đã nhận tội sử dụng đồng Mỹ kim giả, bị cho là không xứng đáng làm một nhà giáo dục. Tại phiên toà kéo dài 8 ngày ở Singapore, ông Daniel Wong Mun Meng thú nhận hồi tháng 7 năm 2015 đã dùng bản sao của hai tờ giấy bạc để biến thành hai tờ giấy bạc 100 Mỹ kim giống y như thật. Ông này nói đã giảng dạy cho học sinh biết cách sử dụng công cụ để biến tờ giấy bạc giả giống y như thật, và đã lừa được nhiều em học sinh chưa từng thấy tờ giấy bạc 100 Mỹ kim trước đó.

Theo phó công tố viên Asoka Markandu, bị cáo đã để hai tờ giấy bạc 100 Mỹ kim giả trong ví khi bước vào toà nhà Orchard Towers khoảng 2 giờ sáng ngày 3 tháng 8 năm 2015. Ông Wong gặp một nữ nhân viên xoa bóp người Việt Nam tên Nguyễn Như Trang và cùng thương lượng giá cả dịch vụ. Sau đó, cả hai cùng vào xe hơi của ông Wong và ông này đặt 2 tờ giấy bạc 100 Mỹ kim giả vào bóp của cô Nguyễn Như Trang sau khi giơ cao cho cô thấy.

Nội vụ vỡ lỡ khi Nguyễn Như Trang sử dụng hai tờ giấy bạc 100 Mỹ kim tại một siêu thị. Ông Wong là giáo sư của trường trung học Bukit Batok bị bắt tháng 8 năm 2015 và bị đình chỉ công việc khoảng 3 tháng sau. Tại phiên toà xử ông Wong, thẩm phán chủ toạ cho biết ông này có quyền kháng cáo và có thể nộp 30,000 Mỹ kim tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Tuy nhiên, vị quan toà này doạ sẽ nâng mức án lên 3 năm rưỡi tù giam nếu ông này kháng cáo bất thành.

Song Châu / SBTN