15/03/2018 | 2

Thầy giáo Nghệ An bị phụ huynh đánh dập sống mũi vì tát học sinh

Thầy giáo Nghệ An bị phụ huynh đánh dập sống mũi vì tát học sinh

Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khi tát một học sinh vì đốt giấy trong lớp học, một thầy giáo ở Nghệ An bị anh của học sinh này vào trường đánh dập sống mũi, phải vào bệnh viện điều trị.

Theo báo mạng VnExpress, sự việc xảy ra hôm Thứ Ba 13/03, khi thầy Đặng Minh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9D trường trung học cơ sở Tân Thành, đang dạy thì thấy học sinh Nguyễn Văn Phong đốt giấy trong lớp học. Thầy Thủy đã dùng tay tát một cái vào đầu em Phong, sau đó gửi giấy mời phụ huynh của Phong tới trường để họp. Hôm Thứ Tư, khi thầy Thủy đang ngồi ở văn phòng thì anh ruột Phong là Nguyễn Văn Đoàn đi vào. Trong khi nói chuyện với thầy giáo, Đoàn bất ngờ dùng một vật đập vào mặt thầy Thủy, khiến ông gục xuống tại chỗ và được nhân viên nhà trường đưa vào bệnh viện. Bác sĩ xác định thầy Thủy bị dập mũi.

Sau vụ hành hung, Nguyễn Văn Đoàn bị công an triệu tập. Trưởng phòng giáo dục huyện Yên Thành là ông Trần Xuân Tĩnh nói với báo chí rằng, thầy Thủy tát học sinh là sai, và phòng giáo dục huyện sẽ truy cứu trách nhiệm của thầy giáo trong vụ này.

Vụ hành hung thầy giáo ở Nghệ An diễn ra trong một loạt vụ phụ huynh và học sinh bạo hành giáo viên ở Việt Nam. Một cô giáo lớp 4 ở Long An hồi cuối tháng 2 bị phụ huynh ập vào trường bắt quỳ gối 40 phút. Còn ở Bến Tre hồi đầu tháng 3, một học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo, cho đến khi các giáo viên khác và bạn học trong lớp can thiệp mới chịu buông tay.

Huy Lam / SBTN