28/04/2015 | 1

Thầy giáo khống chế được học sinh nổ súng

Thầy giáo khống chế được học sinh nổ súng

Lacey, Washington. (CBS) — Một thầy giáo ở tiểu bang Washington đã giúp ngăn chặn một vụ nổ súng chết người, khi ông vật ngã và khống chế được nghi can.

Cảnh sát đáp ứng một vụ nổ súng trong trường trung học North Thurston ở Lacey vào sáng Thứ Hai ngày 27 tháng Tư. Khi họ đến nơi, nghi can là một em học sinh 16 tuổi đã bị thầy giáo Brady Olson khống chế. Em học sinh này đã bắn một phát súng lên trần nhà, chỉ ít phút sau khi các lớp học bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 sáng. Thầy giáo Olson từ phòng học khác chạy tới và nhanh chóng vật ngã thiếu niên cầm súng. Ông Olson cùng một nhân viên nhà trường kiềm chế nghi can cho đến khi cảnh sát tới nơi. Trong khi chỉ huy cảnh sát Chris Ward của Sở cảnh sát Lacey ca ngợi hành động của thầy Olson là anh hùng, thì thầy Olson đưa ra một thông cáo trên mạng nói rằng, ông chỉ hành động như mọi thầy giáo khác khi nghe thấy tiếng súng.

Theo ông, các học sinh là ưu tiên hàng đầu và câu chuyện ngày hôm nay cũng không ngoại lệ. Không có ai bị thương trong vụ hỗn loạn. Các học sinh sau đó đã lên mạng xã hội ca ngợi người thầy dạy môn khoa học xã hội và môn công dân. Theo trang mạng của trường North Thurston thì ông Olson đã dạy tại đây 9 năm. (Huy Lam)