Thầy giáo gốc Việt bị tù vì nhốt học sinh trong tủ và hành vi không đứng đắn

Thầy giáo gốc Việt bị tù vì nhốt học sinh trong tủ và hành vi không đứng đắn

Hôm thứ Ba, 27 tháng Năm, 2014, tại Tòa Án Địa Hạt Stafford, Brian Đình Nguyễn, 40 tuổi, bị kết tội hành hung và đánh đập. Thẩm phán Michael Levy đã tuyên án một năm tù về tội tiểu hình này. Brian phải thi hành toàn bộ hạn tù trừ ba tháng tù treo.
Ngoài ra, Brian có thể phải chịu nhiều cáo buộc đại hình trong phiên tòa sắp tới vào ngày 29.08 vì đã nhốt ba học sinh trong tủ quần áo của ban nhạc. Sự việc xảy ra hôm 10 tháng 4 năm 2013, cách chừng hai tháng sau khi xảy ra vụ ở Stafford.
Trong số những cáo buộc mà Brian Nguyễn đang phải đối diện, có ba tội danh bắt cóc, bạo hành tình dục và những hành vi phóng túng không đứng đắn. Theo bằng chứng được công tố viên Michael Hardiman của Stafford đưa ra hôm thứ Ba, Brian Nguyễn đã dạy thay trong một lớp học vẽ tại trường trung học Colonial Forge High School vào ngày Valentine Day năm ngoái.
Sau đó Brian đã làm cho nhà chức trách phải chú ý vì những hành vi đánh đập hành hung, ngoài ra Brian còn nói với một nữ sinh trong một lớp vẽ là cái mũi cô phải vẽ như bộ phận sinh dục đàn ông và còn gợi ý muốn khỏa thân lăn trên sân nhà.

Brian Nguyễn dạy học tại trường Colonial Forge High School”
Theo lời công tố viên Hardiman thì tất cả những vụ ấy đã được nhiều học sinh chứng kiến. Trước đây Brian Nguyễn từng bị kết án về tội hành hung trong tòa án, và có án một tháng tù.
Ông kháng án với tòa án địa hạt và rốt cuộc lãnh thêm hai tháng tù. Thẩm phán Levy cũng ra lệnh rằng ông không được giảng dạy tại bất cứ trường nào ở Virginia trong ba năm. (T. Lan)