Thầy giáo gốc Việt bị tố sờ mó nữ sinh

Thầy giáo gốc Việt bị tố sờ mó nữ sinh

Theo báo Viễn Đông, một thầy giáo chuyên dạy môn thể thao thể dục tại trường Oxford High School, Massachusetts đã bị tòa yêu cầu đóng $5,000 tiền thế chân vì bị tố cáo sờ mó một thiếu nữ trong một thời gian dài hai năm.
Ông Nguyễn V. Dũng, 40 tuổi, cư ngụ tại đường Clarence Drive ở thị xã Oxford, đã đến tòa hôm 19 tháng 5 để nghe truy tố tội hiếp dâm, tấn công tình dục nhắm vào một nữ sinh dưới 14 tuổi. Thẩm Phán Timothy M. Bibaud đã ra lệnh cho ông Dũng không được đến gần hoặc liên lạc với thiếu nữ.
Thêm vào đó, trong thời gian chờ ngày 17/06 để xét xử, tòa cũng yêu cầu ông Dũng phải được giám sát mỗi khi ông tiếp xúc với bất cứ người trẻ nào dưới 16 tuổi. Theo lời công tố viên, nạn nhân nói rằng bị cáo đã sờ vào âm hộ của cô nhiều lần trong hai năm qua. Phòng Biện Lý không nói rõ mối quan hệ của thiếu nữ với thầy giáo là như thế nào, chỉ cho biết nữ sinh sắp được 14 tuổi.
Sở Cảnh Sát Oxford điều tra và được biết bị cáo đã từng ghé phòng cảnh sát ở Holden và thú nhận từng sờ nạn nhân nhiều lần nhưng phủ nhận sự việc giao cấu với cô gái. Thanh Tra Allen W. Himmelberger của trường trung học Oxford nơi ông Dũng đã làm việc khoảng 12 năm, cho biết ông Dũng đã bị tạm cho nghỉ việc được lãnh lương trong lúc đang có điều tra.
Nhiều phụ huynh và học sinh đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi nghe thầy giáo dạy thể dục bị bắt vì tội tình dục. Họ cho biết ông Nguyễn Dũng được nhiều người thích mến và được kính nể trong cộng đồng. Ông có ba người con và đã huấn luyện đội đá banh của trường trong nhiều năm. (T. Lan)