Thầy giáo gốc Việt bị bắt vì giả nữ để liên lạc với 500 nam sinh

Thầy giáo gốc Việt bị bắt vì giả nữ để liên lạc với 500 nam sinh

Douglas Lê

Cảnh sát cho biết người này là Douglas Lê, 25 tuổi, bị truy tố về tội dụ dỗ trẻ em. Lê làm việc tại trường trung học Gilroy, bị bắt hồi tuần qua.

Theo điều tra, anh này đang liên lạc với hơn 500 cậu bé trên Facebook. Các cậu tưởng Lê là một nữ, tự xưng là học sinh của trường trung học Gilroy.

Các nhân viên điều tra cho biết đã theo dõi hành động của Lê và có chứng cứ cho thấy anh này đang mồi chài và gửi cho các cậu bé nhiều tài liệu xấu qua mạng internet. Học khu Gilroy nói đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra.

Bà Deborah Flores của Học khu Gilroy nói rằng, sự an toàn của học sinh là mối quan tâm hàng đầu của học khu.

Lê đã bị kỷ luật vào năm 2014 khi gửi các bản văn được cho là kỳ quặc cho một học sinh và nội dung bản văn này không được tiết lộ, nhưng sau đó anh vẫn được phép trở lại lớp học.

Mẹ của học sinh này cho biết đã cảnh cáo học khu Gilroy về việc Lê đã gửi các nội dung khiêu dâm cho con của mình cách này một năm rưỡi với đầy đủ chứng cứ, nhưng học khu đã bỏ qua.

Lê bị bắt tại trường trung học Gilroy hôm 26 tháng Tư và bị tạm giam tại nhà tù quận hạt Santa Clara, không rõ có được đóng tiền thế chân để được tại ngoại hay không.

Song Châu / SBTN