Thầy giáo dạy kèm ở Sydney bị bắt tội lạm dụng tình dục trẻ em

Thầy giáo dạy kèm ở Sydney bị bắt tội lạm dụng tình dục trẻ em

Theo bản tin từ báo Viễn Đông, một thầy giáo dạy kèm môn toán tại gia bị buộc tội tấn công tình dục một bé gái và mẹ của bé. Ông được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại hôm thứ Sáu.

Ông Hoàng Huy Quý, 66 tuổi, bị bắt tại nhà ở Greystanes, Sydney Úc Châu vào đầu tuần này. Ông bị buộc hai tội danh quan hệ tấn công tình dục một bé gái 7 tuổi và người mẹ 35 tuổi của em, xảy ra từ tháng Ba đến tháng Tám năm nay. Đây là lần thứ 2 ông bị bắt cùng tội danh như trên. Trong lần đầu bị bắt, ông bị truy tố bốn tội tấn công đối với hai chị em năm tuổi và bảy tuổi.

Vào ngày 2 tháng Chín, các thám tử trong ban bảo vệ trẻ em đã bắt ông Quý với tám cáo trạng liên quan đến ba trẻ em dưới bảy tuổi. Trên máy điện thoại của ông Quý, cảnh sát đã tìm thấy 40 hình ảnh trẻ em dưới 10 tuổi, trong đó có 12 em được xác định danh tánh. Sắp tới đây ông Quý sẽ phải đến Tòa Án Địa Phương Burwood.

Được biết, ông Quý mở những lớp dạy kèm toán tư nhân trong nhà của ông ở Greystances. Vợ chồng ông ở chung trong căn nhà này. Cảnh sát tin rằng ông nhận dạy kèm qua quảng cáo truyền miệng, và có lẽ trên một số báo Việt ngữ ở thành phố Sydney. Dựa theo hàng chục tấm hình trẻ em mà ông Quý cất giữ trong máy, cảnh sát tin rằng ông Hoàng Huy Quý đã phạm tội đối với trẻ em tại nhiều địa điểm khác nhau ở khắp thành phố Sydney từ năm 2007 đến năm 2014. Vì quảng cáo dịch vụ dạy kèm trên báo Việt ngữ, các nạn nhân là trẻ em gốc Việt.

Cảnh sát hy vọng các phụ huynh từng quen biết ông Quý cần liên lạc với sở cảnh sát để bổ túc hồ sơ truy tố người dạy kèm này. (T. Lan)