11/01/2016 | 1

Thầy giáo đánh cắp đề thi để gạ tình học sinh

Thầy giáo đánh cắp đề thi để gạ tình học sinh

Ảnh: Vietnamnet

Theo đúng lịch trình, vào giữa tháng 12/2015, Trường Trung học phổ thông Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) tổ chức thi học kỳ 1 cho học sinh. 4 ngày trước khi diễn ra kỳ thi, thầy Đoàn Thanh Đen, giáo viên Lý- Tin Học của trường mượn chìa khóa của ông bảo vệ, vô phòng làm việc của hiệu phó, mở máy tính lấy cắp các file chứa đề thi chính thức của tất cả các môn của khối 12 của trường.

Có đề thi chính thức trong tay, thầy Đen lấy Facebook của mình kết bạn với 7 nữ học sinh lớp 12 rồi nhắn tin. Nội dung tin nhắn đại loại là nói chuyện “tình cảm” và gửi những hình ảnh biểu thị sự thân mật giữa nam nữ, để gạ gẫm các em. Thầy Đen hứa sẽ giúp đỡ cho các nữ học sinh có kết quả thi cử tốt trong học kỳ, nhưng bù lại, các em ấy phải “đền ơn” thầy.

Ngày 16/12, sau khi ngày thi đầu tiên kết thúc, các tổ chuyên môn và Ban Giám hiệu trường Ngọc Hiển phát hiện đề thi chính thức đã bị lộ, nên trong những ngày tiếp theo đã lấy đề thi dự phòng cho học sinh lớp 12 thi, nhằm không để chuyện thi cử của các em bị gián đoạn. Cùng với đó, nhà trường đã cho điều tra bằng cách tiến hành xác minh từ học sinh trong trường.

Ngày 4/1/2016, nhà trường đã xác định được người làm lộ đề thi chính là thầy Đoàn Thanh Đen. Bị làm việc trước Hội đồng kỷ luật của trường, thầy Đen đã thừa nhận toàn bộ sai phạm và mong nhà trường giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, với 2/3 số phiếu của giáo viên ủng hộ đuổi việc thầy Đen.

Đến ngày 10/1/2016, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ngọc Hiển là ông Lê Xuân Thanh cho biết đã quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với thầy Đoàn Thanh Đen, vì đã lấy cắp tài liệu bí mật, phát tán cho học sinh với ý đồ xấu và vi pham đạo đức nhà giáo.

Ngọc Quân/SBTN