Thầy dạy nhạc gốc Việt bị bắt vì đặt lén máy quay phim học trò trong phòng vệ sinh

Thầy dạy nhạc gốc Việt bị bắt vì đặt lén máy quay phim học trò trong phòng vệ sinh

(Ảnh: Mercury News)

Một người đàn ông gốc Việt ở San Jose bị bắt với cáo buộc đặt máy quay lén những người sử dụng phòng vệ sinh, kể cả các em học trò nhỏ, trong trường dạy nghệ thuật nơi ông là một trong hai chủ nhân.

Đài ABC-7 cho hay, ông El Verde Nguyễn, 34 tuổi, bị cảnh sát thành phố San Jose bắt giữ vào hôm Thứ Hai 31/07, sau khi cảnh sát được thông báo về một chiếc máy quay phim bí mật tại trường hội họa, âm nhạc và dạy kèm Enlightenment Studio trên đường Toyon Ave.

Các thám tử của nhóm đặc nhiệm chống tội phạm Internet đối với trẻ em đã đến nơi và tìm thấy một chiếc máy nhỏ giấu trong phòng vệ sinh. Ít nhất một bức ảnh của một em nhỏ dưới 10 tuổi được tìm thấy và thu giữ để làm bằng chứng.

Không rõ chiếc máy quay phim được gắn trong phòng vệ sinh từ khi nào. Cảnh sát San Jose cho biết họ cũng đã yêu cầu FBI giúp đỡ để phân tích những hình ảnh từ thiết bị quay lén.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nạn nhân, và nghi can đã làm gì với những hình ảnh thu lén này.

Ông Nguyễn bị bắt giữ với cáo buộc dự tính sản xuất dâm thư trẻ em, một tội đại hình, và đặt máy quay lén trong phòng vệ sinh, một tội tiểu hình.

Trường dạy kèm Enlightenment Studio đã tạm đóng cửa.

Đồng chủ nhân của trường là bà Huỳnh Bùi Anh Thư đăng một thông cáo trên trang mạng của trường, cho biết sở cảnh sát San Jose đang tiến hành một cuộc điều tra, và trường sẽ hợp tác hoàn toàn với các nhà điều tra.

Huy Lam / SBTN