19/12/2015 | 2

Thắt chặt an ninh tại LAX khi mùa du lịch bắt đầu

Thắt chặt an ninh tại LAX khi mùa du lịch bắt đầu

Los Angeles, California. (CBS) – An ninh không chỉ thắt chặt tại các phi trường trên toàn quốc, mà còn tại phi trường LAX ở miền nam California.

Sau vụ nổ súng ở San Bernadino, phi trường LAX áp dụng thêm một số biện pháp an ninh ở phía trước và ở bên trong. Tuy nhiên cũng có một số biện pháp mà du khách không nhìn thấy. Theo số liệu từ viên chức phi trường, năm nay lượng du khách bay đi từ LAX tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia ngành du lịch cho biết LAX là phi trường đông đúc nhất và bận rộn nhất Hoa Kỳ trong mùa nghỉ lễ này, một phần nhờ giá vé máy bay rẻ hơn so với các phi trường khác trên toàn quốc. Cảnh sát tại LAX cho biết từ giữa tháng 11 tới nay, họ điều động thêm nhân viên để làm công việc giữ sự gìn sự an toàn, đặc biệt là cảnh sát chìm và nhân viên an ninh chìm.

Ari Slauson là cư dân Santa Clarita, cho biết cô đến phi trường trong tâm trạng lo âu và căng thẳng sau khi các vụ tấn công khủng bố xảy ra. Nhưng khi thấy cảnh sát và nhân viên công lực xuất hiện dày đặc, cô yên tâm hẳn. Các trạm xe lửa cũng không thua kém với hình ảnh nhân viên an ninh đi tuần tra với đầy đủ vũ khí trên tay. Tại trạm xe lửa Bustling Union, Jeremy Calderon là cư dân Los Angeles, cho biết anh thích du lịch bằng xe lửa hơn là xe hơi. Người Mỹ ngày càng lái xe quá kém nên tỷ lệ tai nạn giao thông ngày càng tăng. (Mai Đức)