06/02/2020 | 25

Thất bại trong việc truy bắt, Bộ công an CSVN kêu gọi Tuấn “khỉ” ra đầu thú 

Thất bại trong việc truy bắt, Bộ công an CSVN kêu gọi Tuấn “khỉ” ra đầu thú 

Thượng uý công an Lê Quốc Tấn, nghi can giết 6 người (SGGP)

Tin từ Sài Gòn: Bộ công an cộng sản Việt Nam đã kêu gọi Lê Quốc Tuấn, thượng uý công an bị nghi ngờ giết chết 6 người vào ngày 29/1, ra đầu thú sau khi thất bại trong việc truy tìm nghi phạm giết nhiều người cho dù đã sử dụng hàng trăm cảnh sát và binh sĩ quân đội tìm kiếm trong nhiều ngày.

Trong buổi họp báo đầu tháng của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, thứ trưởng công an Lương Tam Quang thông báo về lời kêu gọi này. Ông tướng này cũng cho biết bộ công an đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm bắt giữ viên sỹ quan trại giam này.

Như tin đã đưa, vào chiều 29/1, Lê Quốc Tuấn (biệt danh Tuấn khỉ) cùng với em họ là Lê Quốc Minh đi xe máy đến sới bạc ở huyện Củ Chi để chơi tài xỉu. Sau khi thua bạc, Tuấn bỏ đi rồi quay lại với khẩu AK và nổ súng giết chết 5 người. Trên đường bỏ chạy, Tuấn tiếp tục dùng súng khống chế, cướp xe máy của một người dân. Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm này nổ súng sát hại một người khác để cướp xe máy.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã sử dụng 500 cảnh sát, trong đó có hàng trăm cảnh sát cơ động để truy tìm trong nhiều ngày. Cho dù được sự hỗ trợ của quân đội, công an vẫn không phát hiện nơi ẩn nấp của Tuấn, và đã bị buộc phải thu quân.  Vụ thất bại này nói lên năng lực thực sự của lực lượng “thanh kiếm” của đảng cộng sản cầm quyền.

Đầu tháng này, bộ công an điều động khoảng 3,000 cảnh sát tấn công vào xã Đồng Tâm, giết chết ông Lê Đình Kình, 84 tuổi và là một đảng viên cộng sản với 58 năm tuổi đảng.

Quốc Tuấn