01/04/2016 | 0

Thắp nến ủng hộ luật nhà vệ sinh chuyển giới

Thắp nến ủng hộ luật nhà vệ sinh chuyển giới

Raleigh, North Carolina. (CBS) — Những người ủng hộ Luật Hạ Viện Số 2 đã tổ chức một đêm thắp nên trên khắp tiểu bang vào đêm Thứ Năm, bao gồm ngay bên ngoài Phủ Thống Đốc.

Hơn 150 người tham dự buổi thắp nến này trên đường Blount Street. Một người tham dự là bà Regina Cassidy, nói rằng bà không ngại chia sẻ nhà vệ sinh với người chuyển giới, nhưng quy định của thành phố Charlotts quá rộng rãi, khiến cho những nơi chốn dễ bị làm dụng như nhà vệ sinh trở nên không an toàn. Thống Đốc Pat McCrory đã ký ban hành Luật Hạ Viện Số 2 vào hôm Thứ Tư tuần qua, sau khi dự luật được Nghị Viện North Carolina thông qua. Đạo luật này được soạn ra để ngăn chặn quy định về không kỳ thị của thành phố Charlotte, cho phép người chuyển giới được sử dụng các phòng vệ sinh và phòng thay quần áo của giới tính mà họ tự nhận. Luật Hạ Viện Số 2 cũng cấm các chính quyền địa phương ban hành những luật lệ chống kỳ thị vượt quá các tiêu chuẩn của tiểu bang.

Theo bà Cassidy, thì quy định của thành phố Charlotte quá dễ dãi khi cho phép bất cứ người đàn ông nào bước vào nhà vệ sinh nữ, chỉ vì anh ta tự nhận mình là phụ nữ. (Huy Lam)