11/07/2016 | 0

Tháp Eiffel đóng cửa vì cổ động viên bạo động

Tháp Eiffel đóng cửa vì cổ động viên bạo động

Paris, Pháp. (Reuters) – Khách du lịch đến thăm Tháp Eiffel của Pháp đã thất vọng sau khi nhà chức trách cho đóng địa điểm nổi tiếng hôm nay, sau một đêm bạo lực.

Cảnh sát Pháp đã bắn hơi cay để giải tán hàng chục người cố gắng để vào khu cổ động viên tại chân tháp để xem trận chung kết của giải túc cầu Euro 2016 vào tối hôm qua vì khu đã hết chỗ. Cảnh sát cho biết khu cổ động viên, nơi đám đông có thể xem trận đấu trên màn hình ngoài trời khổng lồ, đã bị đóng lại sau khi đạt mức tối đa 90,000 người vào lúc 7 giờ tối. Cảnh sát phải dùng vòi rồng để ngăn một nhóm người cố gắng để phá hàng rào trong khi các lính cứu hỏa dập tắt các xe hơi bị đốt cháy gần đó.

Các giới chức quyết định đóng cửa tháp vào ngày hôm nay. Việc này làm cho nhiều du khách thất vọng. Du khách Mỹ, Jessica Bernardo, cho biết cô thất vọng vì họ đã chuẩn bị trong chín tháng để tới thăm Paris và bây giờ không thể lên thăm ngọn Tháp nổi tiếng.

Ông Emthiaz Sumer đến từ Toronto cho biết họ cảm thấy bực bội một chút, nhưng vẫn còn hy vọng có thể lên được ngọn tháp. Ông nói thêm là mặc dù Paris vẫn còn chới với vì hậu quả của các cuộc tấn công khủng bố, nó vẫn là một thành phố đáng để tới thăm. (Lê Hoàng)