31/03/2016 | 0

Tháp Eiffel bị đóng cửa vì đình công

Tháp Eiffel bị đóng cửa vì đình công

Paris, Pháp. (Reuters) – Các du khách muốn đến thăm tháp Eiffel hôm thứ năm đã thất vọng khi họ đến nơi thì mới khám phá ra rằng tháp đã bị đóng cửa vì các cuộc đình công đang diễn ra trên khắp nước Pháp, chống lại các đề nghị cải cách lao động.

Một du khách Đức Rene nói “Thật là xui xẻo cho họ bởi vì họ chỉ ở đây trong ngày hôm nay và phải rời Paris vào buổi tối vì vậy họ sẽ không có cơ hội để nhìn Paris từ tháp Eiffel,”. Xe lửa và hàng không Pháp bị gián đoạn nghiêm trọng sau khi các nhân viên giao thông đã đình công và đã xuống đường cùng với học sinh trung học để thách thức kế hoạch nới lỏng các luật bảo hộ lao động của đất nước này, và đội ngũ nhân viên của tháp Eiffel cũng gia nhập cuộc biểu tình. Cô Stephanie, một du khách Mỹ từ New York cho biết “cô rầu rỉ vì đã đi một chặng đường dài, mặc dù đã ghé thăm London và bây giờ đến đây nhưng tháp bị đóng cửa, và họ rất muốn được lên tòa tháp nổi tiếng”. Dưới bầu trời mưa, các du khách đã đến tòa tháp, địa điểm nổi tiếng nhất của Paris, không lên được tháp, họ đành phải chụp hình trong khi như những người lính Pháp đi tuần tra chung quanh.

Ba cuộc biểu tình cho đến nay đã vẫn còn nhỏ, theo tiêu chuẩn của các cuộc đình công của Pháp vừa qua, nhưng các nhà tổ chức hy vọng sẽ huy động được nhiều người hơn nữa trong thời gian tới. Vấn đề là một sự sửa đổi của luật lao động của Pháp, mà các chủ doanh nghiệp nói ngăn cản việc tuyển dụng nhân viên. Những người chỉ trích nói rằng cải cách sẽ dẫn đến điều kiện làm việc tồi tệ hơn và sẽ có nhiều hơn nữa các vụ sa thải. (Dzung Ngo)