17/12/2014 | 0

Tháo bỏ hình quảng cáo ông già Noel hút cần sa ở San Pedro

Tháo bỏ hình quảng cáo ông già Noel hút cần sa ở San Pedro

San Pedro, California. (CBS) – Một tiệm bán cần sa y tế ở miền nam California đồng ý dỡ bỏ tấm bảng quảng cáo, sau khi chủ tiệm biết tấm bảng là trung tâm tranh cãi ở San Pedro.

Tiệm House of Dank thuê một họa sĩ vẽ bảng trang trí cho Giáng Sinh, trên đó có hình ông già Noel đang hút cần sa và trưng bày ngay trước tiệm. Không chỉ vậy, trên đó còn có hình người tuyết cầm một chai thuốc đựng cần sa. Hàng trăm cư dân địa phương biểu lộ sự tức giận trên trang Coastal San Pedro Neighborhood Watch, do một nhóm người mở ra trên Facebook, chỉ trong ngày thứ Ba có đến 2,784 thành viên vào đọc và viết comment. Nhiều người nói trẻ em đi ngang nhìn thấy ông già Noel hút cần sa, chúng sẽ nghĩ như thế nào. Nhiều người yêu cầu chủ tiệm không được sử dụng những nhân vật cổ tích của bọn trẻ để quảng cáo. Trong vòng vài tiếng đồng hồ, có 192 người vào ghi comment. Chủ tiệm House of Dank nói ông không hề biết bảng quảng cáo làm nhiều người giận dữ như vậy. Ngay sau khi biết tin, chủ tiệm gọi cho họa sĩ vẽ bảng quảng cáo đó, yêu cầu người này tới dỡ bỏ tấm bảng. Tấm bảng biến mất lúc 4 giờ chiều thứ Ba.

Tuy nhiên, vụ việc chưa dừng lại ở đây. Theo Ủy viên Hội đồng thành phố Joe Buscaino, tiệm House of Dank đang hoạt động nhưng chưa có giấy phép kinh doanh. (Mai Đức)