21/04/2016 | 0

Thành viên Uỷ ban ngày 11 tháng 9 kêu gọi công bố 28 trang tài liệu mật

Thành viên Uỷ ban ngày 11 tháng 9 kêu gọi công bố 28 trang tài liệu mật

Washington, DC – Dân Biểu Tim Roemer, cựu đại sứ và thành viên của Ủy Ban ngày 11 tháng 9 kêu gọi công bố 28 trang tài liệu mật.

Như đã đưa tin trong chương trình 60 Phút của đài truyền hình CBS vào đầu tháng này, ông Roemer và nhiều thành viên khác đã đọc 28 trang miêu tả như là một bản dự thảo tương tự như phúc trình của cảnh sát hay đại bồi thẩm đoàn, bao gồm bằng chứng đầy khiêu khích.

Một số bằng chứng được xác thực, một số không. 28 trang tài liệu đặt ra khả năng hai kẻ không tặc cư ngụ tại Nam California nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Saudi. Thông tin từ 28 trang được chuyển giao cho Ủy Ban Ngày 11 tháng 9 để điều tra thêm. Xuất hiện trong chương trình Morning Joe của NSNBC hôm Thứ Năm, ông Roemer cho biết cuộc điều tra của ủy ban không tìm thấy vai trò nào của các viên chức cao cấp trong chính phủ Saudi.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS This Morning hôm Thứ Hai, Tổng Thống Barack Obama cho biết giám đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia James Clapper đã xem xét tài liệu để bảo đảm bất kỳ điều gì được công bố không ảnh hưởng tới lợi ích an ninh quốc gia. Bốn chiếc phi cơ bị đánh cướp và sử dụng trong cuộc tấn công trên đất Mỹ. Hai phi cơ đâm vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York. Một chiếc khác đâm vào Ngũ Giác Đài ở ngoại ô Arlington, Virginia. Chiếc thứ tư đâm xuống một cánh đồng ở Shanksville, Pennsylvania. (Nguyên Trân)