01/07/2021 | 0

Thành viên Oath Keepers thứ ba nhận tội trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Thành viên Oath Keepers thứ ba nhận tội trong cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Vào thứ tư (ngày 30 tháng 6), thêm một thành viên của nhóm cực hữu Oath Keepers đã nhận tội trong vụ bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Các công tố viên liên bang cho biết Mark Grods, 54 tuổi, đã bị bắt hôm thứ Tư sau khi đồng ý nhận tội các tội danh hình sự hôm thứ Hai (ngày 28 tháng 6) – một hành động bất thường, cho thấy rằng ông ta đã hợp tác với các cảnh sát điều tra.

Các tài liệu của tòa án cho biết ông đã đồng ý tiếp tục hợp tác với các công tố viên khi họ làm việc để đưa ra cáo buộc chống lại những người khác liên quan đến vụ bạo loạn. Grods là người thứ ba trong nhóm Oath Keepers đồng ý hợp tác. Grods thừa nhận rằng ông ta đã liên lạc với các thành viên Oath Keepers khác trong những tuần trước cuộc bạo loạn và lái xe đến Washington, mang theo một khẩu shotgun và một khẩu súng ngắn.

Vào ngày 6 tháng 1, ông ta đi cùng các thành viên khác trong xe golf và vào Tòa nhà Quốc hội, với một số người trong nhóm xếp hàng thành một đội hình theo kiểu quân đội. Các tài liệu của tòa án cho biết Grods mang theo một cây gậy lớn nhưng chỉ ở bên trong Tòa nhà Quốc hội trong bốn phút, rời đi sau khi cảnh sát “sử dụng chất kích thích hóa học” về phía ông ta.

Các thành viên Oath Keepers khác nhận tội xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bao gồm Graydon Young và Jon Schaffer. Hơn 500 người hiện phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến vụ bạo loạn, trong đó có hơn 130 người bị cáo buộc hành hung hoặc cản trở cảnh sát.