11/10/2021 | 22

Thành viên hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị triệu tập để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh

Thành viên hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị triệu tập để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh

Vợ chồng mục sư Phương Loan- Nguồn hình FB Loan Xuan Vo

Tin Saigon.-  Ngày 11 tháng 10 năm 2021, Facebook mang tên Nguyễn Văn Kiêm loan tin, vào ngày 10 tháng 10 năm 2021, công an Cộng sản tại quận Gò Vấp, Sài Gòn đã gửi giấy triệu tập vợ chồng mục sư Phương Văn Tân, và Võ Xuân Loan thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để điều tra vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, phát hiện ngày 26 tháng 5 năm 2021.

Ngoài vợ chồng mục sư Tân thì trước đó hai người khác trong Hội thánh là anh Vương Thiệu Huy, và bà Nguyễn Thế Như Quỳnh cũng đã bị gửi giấy triệu tập vào ngày 7 tháng 10, với cùng một nguyên nhân.

Theo Facebook Nguyễn Văn Kiêm, giấy triệu tập lần này phía cơ quan điều tra quận Gò Vấp đã thay đổi danh xưng, không còn sử dụng tên gọi Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, và mục sư, mà đã chuyển sang gọi là ông và bà giống như những lần làm việc trước. Đây có thể là cách để công an Cộng sản đánh lạc hướng trước dư luận xã hội, nên không dùng các ngôn từ tôn giáo để truy tố Hội thánh dễ dàng hơn.

Ông Kiêm cho rằng, với hơn 20,000 người chết vì nhiễm dịch trong vài tháng qua tại sài Gòn, thì việc truy tố Hội thánh là hành động mang dê ra tế thần của nhà cầm quyền Cộng sản. Trước hành động của công an Cộng sản, thì phía vợ chồng mục sư Tân vẫn đang thể hiện sự im lặng trên mạng xã hội Facebook cá nhân.

An Nhiên