Thành viên băng đảng gốc Việt bị truy nã gắt gao nhất ở Hoa Kỳ

Thành viên băng đảng gốc Việt bị truy nã gắt gao nhất ở Hoa Kỳ

Vào tháng 9 thì cảnh sát điều tra đã ra trát bắt giữ đối với Lê Minh Tâm, 42 tuổi, vài tuần sau khi họ vớt được thi thể của hai anh em Huỳnh Vũ, 31 tuổi và Huỳnh Việt, 28 tuổi, cả hai là cư dân của Paoli, từ một giòng sông ở Schuylkill.

Thi thể của hai anh em Huỳnh Vũ 31 tuổi và Huỳnh Việt 28 tuổi đã được cảnh sát vớt lên từ một giòng sông ở Schuykill. Xác hai anh em này bị trói tay, bị đâm và dìm xuống nước và cổ họng bị cắt đứt lìa, sau đó thủ phạm lấy băng keo dán đầu lại.

Một nạn nhân thứ ba cũng bị tra tấn, nhưng tìm cách thoát thân được bằng cách giả chết nằm trên bờ sông, sau đó bơi vào bờ.

Thủ phạm vụ án khủng khiếp này là Lê Minh Tâm 43 tuổi, đã bị đưa vào danh sách của Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ. Danh sách này liệt kê những kẻ tội phạm đào tẩu bị truy nã ráo riết nhất.

Theo hồ sơ của cảnh sát liên bang thì các thám tử đã phăng ra dấu vết của Tâm tại một căn nhà phía tây nam Philadelphia, chỉ một thời gian ngắn sau khi xác hai anh em họ Huỳnh được phát giác. Hành tung của hung thủ này di chuyển đến Rochester, New Jersey và đến Buffalo nhưng sau đó thì hoàn toàn biến mất.

Cảnh sát tin rằng, Lê Minh Tâm là thành viên của nhóm Born to Kill (Sinh Ra Để Giết), một băng đảng người Việt trong vùng Philadelphia đã bắt cóc các nạn nhân, tra tấn rồi giết chết vì món nợ về ma túy họ không trả nổi. Tâm đưa cho hai anh em Huỳnh 100,000 đô la để mua ma túy nhưng họ lại đánh bài thua sạch.

Cảnh sát đã đưa ra một tờ trát tòa ra lệnh bắt giữ Tâm. Nghi can bị buộc các tội danh gồm giết người, mưu sát, giam người trái phép, và ngược đãi tử thi. Hiện nay cảnh sát liên bang hứa thưởng 25,000 đô la cho ai cung cấp tin tức có thể dẫn đến việc bắt giữ Tâm. Những người có tin có thể tiếp xúc với cơ quan U.S. Marshals Service ở số 1-800-336-0102. (Thanh Lan)