11/09/2016 | 0

Thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê chỉ bị luân chuyển công tác

Thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê chỉ bị luân chuyển công tác

Vừa qua, giám đốc Sở giao thông vận tải thành phố Cần Thơ vừa ký quyết định luân chuyển 11 cán bộ thanh tra giao tạm thời rời khỏi vị trí công tác tại Thanh tra Sở vì liên quan đến vụ án thu tiền bảo kê tiền tỷ.

Theo thông cáo báo chí do ông Lư Thành Đồng, giám đốc Sở giao thông vận tải Tp Cần Thơ ban hành đã luân chuyển tạm thời 11 cán bộ thanh tra giao thông rời khỏi vị trí công tác tại Thanh tra sở. Theo thông tin nhận được, những người này sẽ về nhận công việc tại văn phòng Sở.

Trước đó, vào khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay, các cán bộ trên của Sở thanh tra giao thông Cần Thơ đã nhận hơn 3,4 tỉ đồng tiền để bảo kê đối với các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn phải đóng tiền phí bảo kê hàng tháng vào tài khoản. Báo chí trong nước đã đưa tin, vào ngày 16/7/2016, Lý Hoàng Minh, Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 3 trực tiếp đi thu tiền bảo kê hàng loạt nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều thì bị bắt quả tang. Sau đó, nhiều cán bộ thanh tra giao thông khác cũng bị liên quan, đặc biệt có Chánh thanh tra và phó thanh tra cũng tham gia vào việc thu tiền “bảo kê”. Tất cả các nhà xe, doanh nghiệp hoạt động trên địa bạn Tp Cần Thơ về lĩnh vực vận tải muốn làm ăn yên ổn đều phải đóng phí “bảo kê” hàng tháng cho cán bộ Thanh tra giao thông.

Sau khi sự việc bị vỡ lỡ, những cán bộ lạm quyền, ăn hội lộ chỉ bị thuyên chuyển công tác mà không phải chịu trách nhiệm hình sự. Điều này làm cho dư luận phẫn nộ, vì nền luật pháp đầy bất công của CSVN. Sở dĩ những kẻ phạm pháp không bị trừng trị, là bởi vì họ đều có ăn chia với cấp trên. Một chính quyền tham nhũng có hệ thống, thì luật pháp không thể nghiêm minh được.

Nguyên Nguyễn/SBTN