09/08/2016 | 0

Thanh tra giao thông Cần Thơ chỉ bị chuyển công tác sau tai tiếng bảo kê

Thanh tra giao thông Cần Thơ chỉ bị chuyển công tác sau tai tiếng bảo kê

3 thanh tra giao thông cùng người môi giới bị bắt trong một đường dây bảo kê xe vận tải.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Ba 9 tháng 8 đưa tin, ba phó chánh thanh tra giao thông Cần Thơ là Bùi Quốc Dũng, Bùi Văn Minh và Dương Minh Tâm được điều chuyển sang bộ phận khác thuộc Sở Giao Thông Vận Tải Cần Thơ.

Được biết, giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Cần Thơ cũng đang chọn người thay thế người làm Chánh Thanh Tra Giao Thông hiện tại.

Theo báo mạng VnExpress, việc điều chuyển được lên kế hoạch sau buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố Cần Thơ với giám đốc Sở Giao Thông hồi cuối tuần vừa qua.

Tại buổi làm việc này, chủ tịch thành phố Cần Thơ, ông Võ Thành Thống được cho là đã yêu cầu công an tiếp tục điều tra vụ án viên chức thanh tra giao thông Cần Thơ thu tiền bảo kê hàng loạt công ty vận tải hoạt động trong địa phận quận Ninh Kiều.

Đường dây bảo kê này mới bị phát giác hồi giữa tháng 7, mặc dù các tài xế vận tải đã bị vòi tiền suốt hai năm qua, với tổng số tiền ước tính lên tới 3.4 tỉ đồng, tương đương hơn 155,000 Mỹ kim.

Các thành viên của đường dây bảo kê xe vận tải bị bắt gồm ba đội trưởng và đội phó thanh tra giao thông, là Võ Hoàng Anh, Đoàn Vũ Duy, Lý Hoàng Minh và người môi giới là Nguyễn Văn Cần. Đến nay, các nhà điều tra xác định có hơn 60 công ty đã phải nộp tiền bảo kê cho nhóm thanh tra giao thông vừa kể.

Việc tạm đình chỉ công tác hay tạm thời chuyển vị trí công tác khác đối với cán bộ, quan chức tham nhũng, gây ra sai phạm trong guồng máy cầm quyền CSVN là một điều thường thấy. Có những trường hợp, những cán bộ gây ra sai phạm còn được thuyên chuyển về một vị trí được coi là cao hơn vị trí cũ.

Huy Lam / SBTN