Đang tải...

Thành phố Westminster ra nghị quyết lên án CSVN tạo bất ổn chính trị

Thành phố Westminster ra nghị quyết lên án CSVN tạo bất ổn chính trị

Ảnh: Youtube

Theo Voice of OC đưa tin, thị trưởng thành phố Westminster Trí Tạ cho rằng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chính là nguyên nhân đứng sau hơn 6 tháng bất ổn chính trị tại Tòa thị chính Westminster, mặc dù ông thị trưởng không đưa ra các bằng cớ nào để chứng minh cho nhận định của ông. 

Thành phố Westminster là nơi có số lượng cư dân người Mỹ gốc Việt cao nhất. Trong một nghị quyết được thông qua tại hội đồng thành phố Wesminster tối thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2, ông Trí Tạ mô tả một sự gia tăng can thiệt rõ rệt của CSVN từ sau cuộc bầu cử năm 2018, với những cuộc đánh phá bằng cách kêu gọi đối đầu trực tiếp, chống lại các lực lượng hải ngoại có mối đe dọa đối với quyền lực của đảng CSVN. Nghị quyết khuyến khích cư dân ở Westminster nói lên tiếng nói của họ chống lại bất cứ ai mà họ nghi ngờ có hành động tạo sự rối loạn giúp cho Hà Nội.  

Ông Trí Tạ cho rằng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang làm việc với một số cư dân thành phố, mà ông cho là đó là những nhà hoạt động cộng đồng người Mỹ gốc Việt, một số nhà báo độc lập tại Quận Cam. Mục đích của việc này là để gây rối những hoạt động tại thành phố Westminster, bằng những chiến dịch tuyên truyền thông tin sai lệch.

Luật sư Trần Thái Văn- cựu dân biểu tiểu bang California, và là luật sư của ông Trí Tạ trong vấn đề bị bãi nhiệm- cho hay mức độ hỗn loạn chính trị ở thành phố Westminster không ngừng tăng lên sau các cuộc bầu cử cuối cùng năm 2018. 5 thành viên trong Hội đồng thành phố Westminster đang chia thành hai phe. Thị trưởng Trí Tạ, phó thị trưởng Kimberly Hồ và nghị viên Charlie Nguyễn là một phe chiếm đa số. Bên còn lại là nghị viên Tài Đỗ và nghị viên Sergio Contreras. Các nỗ lực nhằm bãi nhiệm thị trưởng Trí Tạ, bà Kimberly Hồ và ông Charlie Nguyễn được thực hiện dưới sự lãnh đạo của một nhóm chính trị mang tên Westminster United. Nhóm Westminster United nhận được sự hỗ trợ của tỷ phú Hoàng Kiều. Vị tỷ phú này bỏ tiền thuê những người đi xin chữ ký ủng hộ, và thuê cố vấn chính trị Dave Gilliard để cố vấn cho việc thực hiện cuộc bãi nhiệm. (BBT)

TAGS: trí tạ
Loading...