Thành phố Westminster đối mặt với khoản thâm hụt 17 triệu Mỹ kim, có thể dẫn đến cắt giảm chi tiêu

Thành phố Westminster đối mặt với khoản thâm hụt 17 triệu Mỹ kim, có thể dẫn đến cắt giảm chi tiêu

Ảnh: voiceofoc

Các viên chức thành phố Westminster cho biết, nếu không có sự gia hạn tăng thuế doanh thu được cử tri chấp thuận, thành phố sẽ phải đối mặt với một khoản thâm hụt ngân sách lên đến 17 triệu Mỹ kim. Điều này chỉ có thể được cân bằng nhờ vào việc cắt giảm chi tiêu.

Những bộ phận dự kiến có thể bị ảnh hưởng do cắt giảm bao gồm toàn bộ văn phòng cảnh sát, một đơn vị nhân viên thành phố đối phó với các khu vực bị xuống cấp, và nhóm nhân viên chuyên lo công viên thành phố bán thời gian. Các lĩnh vực chi tiêu khác dành cho thanh thiếu niên, người cao niên, công viên và các bộ phận hàng đầu của Tòa thị chính cũng có thể bị tác động bởi việc cắt giảm tài chính trên.

Theo tờ Voice of OC đưa tin, sự thâm hụt trên xuất phát từ việc mức tăng thuế doanh thu 1% có hiệu lực vào năm 2017, có thể sẽ không được gia hạn sau khi nó hết hạn vào năm 2022.

Theo một bản báo cáo về ngân sách tại cuộc họp Hội đồng thành phố hôm thứ tư (27/5), có nhiều khả năng có sự cắt giảm  đối với các dịch vụ căn bản của thành phố, và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các dịch vụ bổ sung liên quan đến sự phục hồi kinh tế. Mức thâm hụt trên dự kiến sẽ tác động đến năm tài chính 2022-2023.

Theo báo cáo, thành phố đã sử dụng tiền thuế mới để ổn định tài chính ban đầu, ngăn chặn việc cắt giảm các dịch vụ địa phương như an toàn công cộng. Thành phố sẽ phải thắt lưng buộc bụng để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề trên. (BBT)