Thành phố Westminster chưa mướn tổng quản trị gốc Việt

Thành phố Westminster chưa mướn tổng quản trị gốc Việt

Ông Chu Thái

Việc bỏ phiếu mướn ông Chu Thái làm tổng quản trị thành phố Westminster chưa thực hiện được sau khi luật sư thành phố  cho biết đề nghị này được rút ra khỏi nghị trình cuộc họp tối Thứ Tư, 8 Tháng Bảy, để chờ “kiểm tra lý lịch” xong rồi mới đưa ra Hội Đồng Thành Phố xem xét.

Theo lịch trình lúc ban đầu, hội đồng thành phố sẽ bỏ phiếu để mướn ông Chu Thái – người Mỹ gốc Việt – vào chức vụ tổng quản trị.  Theo tờ Voice of OC đưa tin, các quan sát viên Tòa thị chính thành phố như ông Terry Rains và nghị viên Tài Đỗ đã bày tỏ sự lo lắng về một vụ kiện đang diễn ra có liên quan đến ông Chu Thái và thành phố Monterey Park, nơi mà ông làm việc trước đó.

Năm 2017, ông đã bị sa thải do cáo buộc lạm dụng công quỹ trong quá trình làm việc tại đây với cương vị giám đốc Management Services. Trong số các khiếu nại được đưa ra có việc ông lạm dụng thẻ tiến dụng của thành phố, và có mối quan hệ với một công ty khác đang ganh đua hợp đồng thành phố.

Vào năm 2018, ông Chu Thái đã bác bỏ tất cả cáo buộc và tiến hành một vụ kiện trả đũa chống lại thành phố Monterey Park. Ông cho biết, việc ông bị thành phố sa thải là để trả thù cho việc ông dám lên tiếng về những hoạt động lạm dụng công quỹ thật sự đang diễn ra tại thời điểm đó. (BBT)