19/01/2022 | 4

Thành phố Thuận An kiểm điểm chánh văn phòng viết thư “xin” tiền hàng loạt công ty

Thành phố Thuận An kiểm điểm chánh văn phòng viết thư “xin” tiền hàng loạt công ty

Thư xin tiền- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 1 năm 2022 loan tin, nhà cầm quyền thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Văn phòng Hội đồng nhân dân- Uỷ ban nhân dân thành phố trả lại tiền đã “xin” của các công ty, đồng thời họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những người có liên quan.

Trong đó, ông Đoàn Tấn Dũng, là người ký đơn xin tiền là Chánh văn phòng, hiện là bí thư một phường trên địa bàn được yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, phải trả lại khoản tiền 500 triệu đồng đã nhận của một công ty trên địa bàn.  Tuy nhiên, trước đó, theo báo Tuổi trẻ thì ông Dũng đã ký đơn xin tiền nhiều công ty ở thành phố chứ không chỉ một công ty, nhưng sự việc này lại bị nhà cầm quyền Thuận An làm ngơ đi.

Đến nay, sau khi dư luận mạng xã hội lên tiếng chỉ trích, và cho biết sự việc đã xảy ra thường xuyên cứ mỗi lần Tết đến thì Ban Thường vụ Thành uỷ Thuận An cho rằng, hành động đi “xin đểu” của ông Dũng không có mục đích tư lợi cho cá nhân mà là vì tập thể, xuất phát từ việc các công ty chủ động đề nghị Văn phòng viết thư đề nghị họ cho tiền thành phố.

Nguyên nhân của việc “xin đểu” là do vừa qua, Thuận An là tâm điểm của vùng dịch, nhà cầm quyền đã có những khoản chi vượt định mức, phải thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở để bảo đảm đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ dịch. Biết được điều này, các công ty đã chủ động yêu cầu Văn phòng viết thư “xin tiền” họ rồi mới cho.

An Nhiên