15/12/2018 | 0

Thánh phố Strasbourg mở lại khu chợ Giáng Sinh

Thánh phố Strasbourg mở lại khu chợ Giáng Sinh

Ảnh: Reuters

Strasbourg, Pháp – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Sáu (14 tháng 12), thành phố Strasbourg mở cửa lại khu chợ Giáng Sinh dưới sự kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Trước đó, cảnh sát Pháp đã bắn chết một tay súng bị tình nghi là làm thiệt mạng 4 người tại thành phố này.

Hãng tin Reuters cho biết tay súng Cherif Chekatt đã thiệt mạng sau khi nổ súng với cảnh sát, kết thúc hai ngày truy lùng hung thủ của lực lượng an ninh. Vụ tấn công vào khu chợ Giáng Sinh ở Strasbourg gây nên khó khăn cho việc hợp nhất bộ phận người theo đạo Hồi lớn nhất Tây Âu, và việc đối phó với các nhóm người Hồi giáo trong nước bị tác động bởi tổ chức ISIS.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ ghé qua khu chợ vào buổi tối, sau khi kết thúc chuyến đi đến Brussels. Thị trưởng Strasbourg, ông Roland Ries cho hay, vụ tấn công trên rõ ràng là một hành động khủng bố. Ông Ries và tất cả người dân Strasbourg đều cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm sau khi tay súng thiệt mạng.

Sau sự việc này, quân đội Pháp cũng được bố trí để canh giữ an ninh khu chợ. Theo tuyên bố từ nhà nước hồi giáo ISIS, tay súng Chekatt là một trong số các binh lính của tổ chức này. Tuy nhiên, họ không cung cấp bằng chứng nào cho tuyên bố trên.

Thủ tướng  Edouard Philippe cam kết rằng, hơn 1,800 binh lính sẽ tiến hành đi tuần tra, đặc biệt chú trọng vào khu vực chợ Giáng Sinh. Kể từ năm 2012, vụ nổ súng vừa qua tại Strasbourg là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công có liên quan đến phiến quân Hồi giáo tại Pháp. (Mộc Miên)