Thành phố Stanton kiện quán café bikini của người Việt

Thành phố Stanton kiện quán café bikini của người Việt

Tin Little Saigon – Các viên chức thành phố Stanton vừa đệ đơn kiện yêu cầu đóng cửa một quán cà phê do người Việt điều hành tại đây, với lý do các nữ tiếp viên mặc trang phục hở hang, và khách hàng hút thuốc bên trong quán.

Tờ Orane County Register dẫn lại nội dung kiện cho biết, thành phố có nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi xã hội trong phạm vi thành phố. Các quán cafe bikini tập trung chủ yếu ở khu Little Saigon, đặc biệt là dọc theo phố Euclid ở thành phố Garden Grove. Loại hình cà phê này cũng là tâm điểm tranh cãi trong nhiều năm liền. Chính quyền thành phố Garden Grove liên tục gửi trát hầu tòa đến các quán này, vì tiếp viên ăn mặc hở hang và khách hàng hút thuốc trong quán. Còn cảnh sát cũng thường xuyên truy quét các tụ điểm đánh bài bất hợp pháp. Vài năm qua, một số quán còn bị nghi dính đến hoạt động của băng nhóm xã hội đen.

Tuy nhiên, việc một thành phố phải đệ đơn kiện nhằm yêu cầu đóng cửa quán cà phê bikini là trường hợp hiếm có. Ngay cả Garden Grove là nơi có nhiều dạng cà phê này nhất cũng chưa từng phải kiện tụng gì. Cảnh sát Ed Leiva cho biết, từ năm 2011 đến năm 2014, Garden Grove đưa ra 7 trát hầu tòa về hình ảnh khỏa thân và nhiều người hút thuốc lá tại quán cà phê GZ.

Ở Stanton, việc một nữ tiếp viên khoe thân thể bị đánh giá là hành vi tệ hại, nhưng không đến mức quá nghiêm trọng. Người vi phạm có thể bị phạt từ 1,000 Mỹ kim đến 6 tháng tù. Trong khi đó, việc cho phép hút thuốc là hành vi có thể bị hầu tòa.

Thanh Lan / SBTN