10/02/2019 | 4

Thành phố Seattle có lượng tuyết rơi kỷ lục trong 70 Năm

Thành phố Seattle có lượng tuyết rơi kỷ lục trong 70 Năm

Ảnh: CBS Seattle

Seattle, Washington – Đài CBS trích dẫn thông báo của Trung tâm Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết, vào hôm thứ Bảy (9 tháng 2), một số khu vực xung quanh thành phố Seattle đã có lượng tuyết dày 10 inch – đây là con số cao nhất trong suốt 70 năm qua.

NWS cho hay hệ thống bão đầu tiên sẽ tiến đến khu vực này vào tối Chủ Nhật, trong khi hệ thống bão thứ hai sẽ quét qua vào thứ Hai và kéo dài đến thứ Ba.

Vào tối thứ Bảy, nhiệt độ ở thành phố Seattle xuống thấp đến 15-20 độ, kèm theo gió lạnh. Theo phóng viên CBS News Carter Evans đưa tin, phi trường Seattle-Tacoma đã có tuyết rơi dày 8 inch, khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy. Lượng tuyết che phủ Space Needle và các địa điểm biểu tượng như Pike Place Market. Trong khi đó tại trung tâm Washington, lượng tuyết rơi dày 3 đến 4 feet đã khiến đường U.S. 2 và xa lộ xuyên bang Interstate 90 phải đóng cửa.

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Grant khuyến cáo tuyết đang chắn ngang nhiều tuyến đường. Ngoài ra, các phi trường ở phía đông Washington cũng phải đóng cửa, và cảnh sát nhận được tin báo về rất nhiều vụ tai nạn đụng xe.

NWS cho biết tuyết rơi nhiều vào hôm thứ Bảy, và một cơn bão khác sắp đổ bộ vào tuần tới.

Theo đài CBS, 180 người đã tá túc qua đêm tại trại trú ẩn ở Seattle Center. Vào hôm thứ Bảy, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm người vô gia cư để đưa họ đến nơi an toàn. Thống đốc tiểu bang Washington, ông Jay Inslee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Các khu vực khác cũng đang phải đối mặt với tình trạng thời tiết khó lường. Theo đó, người dân Hawaii đang chuẩn bị đối phó đợt lũ lụt ở bờ biển, trong khi tiểu bang California đã cấp cứu 120 hành khách và nhân viên bị mắc kẹt vì tuyết rơi ở khu nghỉ dưỡng Sierra Nevada trong suốt năm ngày. Tại Michigan và Washington, hàng trăm ngàn người đang phải sống trong cảnh mất điện vì cơn bão. (Mộc Miên)