03/07/2020 | 2

Thành phố Santa Monica phạt đến 500 mỹ kim đối với các cá nhân và 1,000 mỹ kim cho các công ty không tuân thủ quy định đeo khẩu trang

Thành phố Santa Monica phạt đến 500 mỹ kim đối với các cá nhân và 1,000 mỹ kim cho các công ty không tuân thủ quy định đeo khẩu trang

Ảnh: KMOV

Vào hôm thứ Năm (2 tháng 7), chính quyền thành phố Santa Monica cho phép phạt tiền những người không đeo khẩu trang khi sinh hoạt bên ngoài, dù chưa rõ cảnh sát địa phương sẽ thi hành nghiêm ngặt như thế nào.

Thành phố ban hành lệnh phạt tiền khi số ca nhiễm coronavirus của quận tăng đột biến. Theo thông báo mới của thành phố, cá nhân nào không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 100 Mỹ kim cho lần đầu, 250 Mỹ kim cho lần thứ hai và 500 Mỹ kim cho lần thứ ba tái phạm.

Đối với doanh nghiệp, mức phạt lần lượt là 500 Mỹ kim cho lần đầu, 750 Mỹ kim cho lần 2 và 1,000 Mỹ kim cho lần tái phạm thứ ba. Đối tượng nằm trong tuyên bố mới của thành phố là những người không đeo khẩu trang gần những người khác trong môi trường công cộng, bao gồm ở hành lang, cầu thang, thang máy và bãi đậu xe.

Mọi người phải đeo khẩu trang khi làm việc, biểu tình, mua sắm, khi đến bệnh viện, khi xếp hàng để vào bất kỳ doanh nghiệp nào, bên trong văn phòng chính phủ, khi chờ đợi hoặc khi đi xe buýt công cộng, hỏa xa, hoặc khi đi chung xe.

Các doanh nghiệp có thể từ chối cung cấp dịch vụ cho bất kỳ ai không đeo khẩu trang hoặc không tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội. Quy định có ngoại lệ cho trẻ em dưới 2 tuổi, những người mắc bệnh khiến họ không thể đeo khẩu trang, người khiếm thính và những người không thể đeo khẩu trang vì có thể khiến họ gặp nguy hiểm khi làm việc.

Ngoài ra, người dân cũng không cần đeo khẩu trang khi bơi lội, lướt sóng, ăn uống tại nhà hàng (nếu đã giữ khoảng cách với người khác ít nhất 6 feet), làm dịch vụ liên quan đến mũi hoặc mặt, hoặc khi ngồi ngoài trời và đã giữ khoảng cách với người khác. Lệnh của thành phố Santa Monica sẽ có hiệu lực đến ngày 31/07/2020. (BBT)