27/06/2020 | 1

Thành phố San Francisco tạm ngừng tái mở cửa sau khi có 103 ca nhiễm COVID-19 mới trong 1 ngày

Thành phố San Francisco tạm ngừng tái mở cửa sau khi có 103 ca nhiễm COVID-19 mới trong 1 ngày

Ảnh: CBS

Tin từ San Francisco – Hôm thứ Sáu (26 tháng 6), thị trưởng thành phố San Francisco thông báo quyết định trì hoãn việc mở lại một số công ty vì lo lắng về số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến. Thành phố đã có 103 ca nhiễm COVID-19 mới chỉ trong 24 giờ.

Giám đốc Y tế Công cộng, bác sĩ Grant Colfax nói mức tăng này cao gần gấp đôi so với khả năng xét nghiệm của cơ quan y tế. Quyết định mới được thông báo sau khi hồi đầu tuần này, thị trưởng London Breed thông báo rằng thành phố đang đẩy nhanh tốc độ mở cửa lại các công ty.

Các công ty ban đầu dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai (29/06/2020) gồm có tiệm làm tóc, làm móng tay, quán bar ngoài trời, viện bảo tàng trong nhà, cửa hàng xăm hình, tiệm massage, sở thú và hồ bơi công cộng ngoài trời, nay sẽ không còn được phép mở lại.

Theo kế hoạch ban đầu, các tiệm làm tóc, cắt tóc dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 13/07/2020. Trong khi quán bar, tiệm làm móng, tiệm xăm, tiệm massage, hồ bơi và bảo tàng trong nhà đã được lên kế hoạch mở cửa trở lại vào giữa tháng 08/2020. Để giảm thiểu mức độ thiệt hại kinh tế, nên thị trưởng London Breed quyết định dời lên ngày thứ Hai 29 tháng 06.  Thế nhưng, nay do lo lắng về sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, mốc thời gian được dời lại vào tháng giữa tháng 7 và giữa tháng 8 như đã lên kế hoạch từ đầu.

Dịch vụ ăn uống ngoài trời, mua sắm tại cửa hàng, các sự kiện thể thao và địa điểm giải trí không có khán giả, trại hè, tụ họp tôn giáo, lớp tập thể dục ngoài trời và các cuộc hẹn y tế không khẩn cấp đều được chính quyền San Francisco cho phép hoạt động trở lại vào ngày 15/06/2020.(BBT)