16/10/2015 | 0

Thành phố ở California ủng hộ quyết định của TT Obama

Thành phố ở California ủng hộ quyết định của TT Obama

Oceanside, California. (Reuters) – Tổng thống Obama tuyên bố trì hoãn việc rút về 9,800 binh sĩ Mỹ vẫn còn đóng quân ở Afghanistan.

Đối với cựu thủy quân lục chiến Stan Smith, đây là quyết định đáng khen ngợi. Ông cảm ơn tổng thống vì quyết định không rút quân quá sớm như tổng thống từng làm ở Iraq. Nếu quân đội Mỹ vẫn còn ở lại Iraq, giờ đây Hoa Kỳ không gặp rắc rối với phiến quân Hồi giáo. Ông hy vọng tổng thống để lực lượng thủy quân lục chiến cũng như các binh chủng khác ở lại, để họ có thể tiếp tục chiến đấu. Cựu chiến binh Earl Breuker đồng ý quân đội Mỹ nên ở lại để bảo đảm sự ổn định cho Afghanistan. Theo ông Breuker, quân đội Mỹ sẽ không từ bỏ những gì mà họ đạt được trong 14 năm qua. Tuyên bố mà Tổng thống Obama đưa ra hôm thứ Năm, mang ý nghĩa cuộc xung đột ở Afghanistan sẽ kéo dài cho đến người kế nhiệm của ông.

Cư dân miền nam California đồng ý với quyết định của chính phủ Obama. Họ cho rằng Afghanistan đang gặp vấn đề tự phát triển, do đó họ cần có thêm sự giúp đỡ của quân đội Hoa Kỳ. Họ tin rằng Tổng thống Obama suy nghĩ kỹ trước khi quyết định, và họ hoàn toàn đồng ý với ông. Oceanside là thành phố nằm bên cạnh Camp Pendleton, cơ sở huấn luyện lớn nhất của Thủy quân Lục chiến ở bờ biển miền Tây Hoa Kỳ. Thành phố này là quê nhà của khoảng 70 ngàn binh sĩ và thành viên gia đình của họ. (Mai Đức)