06/08/2017 | 1

Thành phố Nipton California có chủ mới, có thể trồng cần sa giải trí

Thành phố Nipton California có chủ mới, có thể trồng cần sa giải trí

Nipton, California. (CBS) – Cuối cùng thì “thành phố ma” Nipton ở California (nửa đường từ OC đi Las Vegas) – được rao bán với giá 5 triệu Mỹ kim – cũng có người mua.

Chủ nhân mới của Nipton là một công ty sản xuất cần sa lớn nhất Hoa Kỳ, và ý định của công ty này là biến thành phố thành vùng đất xanh phủ đầy cây cần sa.

Khi đặt chân tới Nipton, du khách có cảm tưởng mình đang có mặt tại một thành phố mà chỉ có trong phim Hollywood. Dân số toàn thành phố chỉ có 6 người. Nhà cửa lèo tèo, không có trường học và không có trẻ con. Khu vực hoạt động duy nhất là một tiệm tạp hóa của Jim Eslinger. Ông này cho biết mặt hàng bán chạy nhất trong tiệm là vé số. Nhiều người tin rằng mua vé số ở thành phố ma thường gặp may mắn.

Ông Eslinger xác nhận thành phố có chủ mới, và cho biết công ty American Green có ý định xây dựng nhiều nhà nghỉ hiện đại, hoàn toàn tự lập, không dựa vào chính quyền tiểu bang California, trở thành môi trường thân thiện với người sử dụng cần sa giải trí. Nhiều người tự hỏi American Green sẽ đổi tên Nipton là gì, có thể là Potsylvania chăng?

Chủ nhân hiện tại của thành phố Nipton là Roxanne Lang, xác nhận American Green là chủ nhân mới tại đây, dù các cuộc đàm phán vẫn chưa hoàn tất. Khi được hỏi bà có thấy lo ngại khi American Green biến nơi này thành trung tâm cần sa giải trí không, bà Lang trả lời không, vì bà là người theo đảng phái tự do, và bà ủng hộ cần sa giải trí. (Mai Đức)

TAGS: nipton