20/06/2016 | 2

Thành phố Ngọc Lâm của Trung Cộng chuẩn bị lễ hội ăn thịt chó gây tranh cãi hàng năm

Thành phố Ngọc Lâm của Trung Cộng chuẩn bị lễ hội ăn thịt chó gây tranh cãi hàng năm

Yulin, Trung Quốc. (Reuters) – Thành phố Ngọc Lâm, phía nam của Trung Quốc đang chuẩn bị cho lễ hội thịt chó hàng năm hôm nay. Mặc dù lễ hội là niềm tự hào cho người dân địa phương, họ đã nhận được nhiều chỉ trích trong những năm qua.

Chính quyền của thành phố Ngọc Lâm đã yêu cầu các cư dân đừng làm thịt chó trên các đường phố. Cảnh sát đã yêu cầu các người bán hàng ở hai ngôi chợ không trưng bày xác của các con chó.

Tuy nhiên các con chó sống vẫn được bày bán nhan nhản. Ông Xie He, một cư dân của Ngọc Lâm cho biết thịt chó ở Ngọc Lâm có một lịch sử 2000 năm và vì ăn thịt chó tốt cho sức khỏe. Ông nói người ta cũng không thể nói là các con cừu và bò không có các tình cảm đối với con người, vậy tại sao mọi người cũng ăn các con vật này. Ông nói thêm lễ hội này là của người dân, chứ không phải của chính quyền.

Các nhà hàng ở đường Jiangbin Road, một khu phố nổi tiếng có các nhà hàng thịt chó đã bôi các dòng chữ thịt chó từ các bảng hiệu, nhưng các chủ nhà hàng không cho biết là họ đã nhận được một chỉ thị để làm như vậy. (Lê Hoàng)