11/12/2020 | 7

Thành phố New York sẽ đóng cửa ăn uống bên trong nhà bắt đầu từ ngày thứ hai

Thành phố New York sẽ đóng cửa ăn uống bên trong nhà bắt đầu từ ngày thứ hai

Ảnh: Reuters

Tin từ New York.- Thống đốc New York Andrew Cuomo thông báo hôm thứ Sáu rằng các nhà hàng ở Thành phố New York phải đóng cửa các khu ăn uống trong nhà vì các ca nhiễm coronavirus tăng vọt trên toàn tiểu bang gần đây.

Thống đốc đảng Dân chủ cho biết các nhà hàng có thể tiếp tục hoạt động các khu vực ăn uống ngoài trời và cung cấp dịch vụ mang đi và giao hàng bắt đầu từ thứ Hai. Thống đốc Cuomo đã cảnh báo vào đầu tuần này rằng tiểu bang có thể đóng cửa hệ thống ăn uống trong nhà nếu tỷ lệ nhập viện của thành phố không ổn định. Ông cho biết đợt bùng phát sẽ không “kết thúc” cho đến khi vaccine được phân phối rộng rãi, có thể là tháng 6 hoặc có thể là tháng 9. Thống đốc nói rằng “Từ hôm nay đến tháng 6, là sáu tháng rất dài.”

Hành động  này đánh dấu sự đảo ngược đáng chú ý của kế hoạch mở cửa trở lại của tiểu bang kể từ khi chính quyền cho phép Thành phố New York tiếp tục phục vụ ăn uống trong nhà với 25% công suất vào ngày 30 tháng 9. Các nhà hàng ở Big Apple buộc phải duy trì hoạt động trong vài tháng qua thông qua ăn uống ngoài trời.

Thống đốc Cuomo và Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đã hoãn việc trở lại ăn uống trong nhà vào đầu tháng 7 khi các tiểu bang khác trên khắp Hoa Kỳ báo cáo dịch bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Tuy nhiên, thống đốc Cuomo thúc đẩy các trường học vẫn mở cửa, nói rằng trường học an toàn hơn nhiều.

Ông cho biết tỷ lệ dương tính, hoặc tỷ lệ phần trăm các xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính, “có xu hướng thấp hơn” ở các trường học so với cộng đồng xung quanh. (BBT)