10/09/2015 | 0

Thành phố New York sắp ban hành cảnh báo về muối

Thành phố New York sắp ban hành cảnh báo về muối

New York, New York. (CBS) – Các viên chức y tế thành phố sắp thêm một mục mới vào thực đơn của nhà hàng, đó là dán nhãn cảnh báo về muối.

Biện pháp này được thiết kế để giúp người New York ăn uống lành mạnh hơn. Các viên chức y tế muốn thực khách đừng đụng tay đến lọ muối, và trong trường hợp thực khách quên khuấy, sẽ có một tờ giấy nhãn trên lọ muối để nhắc nhở họ. Biện pháp mới này được thông qua hôm thứ Tư, và sẽ áp dụng tại một phần 3 nhà hàng trên thành phố. Elisa Papa nói tấm nhãn mới sẽ giúp cô suy nghĩ lại trước khi chạm tay vào lọ muối. Cô mắc bệnh cao huyết áp, thích ăn ngoài hơn ăn tại nhà và thường không có những quyết định thông minh. Biện pháp mới sẽ rất cần thiết nếu thực khách gọi những món ăn có lượng muối nhiều hơn khuyến cáo hàng ngày là 23 gram muối, tương đương một muỗng trà.

Các chuyên gia y tế cho biết những người có vấn đề về sức khỏe nên thay đổi chế độ ăn, giới hạn lượng muối để cải thiện sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy một người trung bình tiêu thụ 34 gram muối một ngày, điều đó có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp và đau tim. Bruce Drake cho biết biện pháp này chẳng thể làm thay đổi thói quen ăn uống của ông. Ông thích rắc muối lên thức ăn, và ông chỉ có thể nuốt được món nọ hoặc món kia nếu chúng được rắc muối. Cảnh báo bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12. (Mai Đức)