01/01/2016 | 1

Thành phố New York đón mừng năm mới 2016

Thành phố New York đón mừng năm mới 2016

New York, New York. (Reuters) – Hơn một triệu người tụ tập ở Times Square đêm thứ Năm, giữa lúc tình hình an ninh được thắt chặt.

Trước khi kim đồng hồ chạm vào con số 12, quả cầu pha lê khổng lồ được đưa xuống giữa cơn mưa confetti và bông giấy. Năm 2016 được hàng triệu người dân đón chào bằng những nụ hôn, tiếng reo hò và từng tràng pháo tay không dứt. Truyền thống thả quả cầu pha lê cùng cơn mưa confetti và màn trình diễn pháo bông đủ màu sắc, được khởi đầu tại quảng trường nổi tiếng này từ năm 1904. Để có thể chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời như trong video, cư dân New York và du khách phải có mặt từ 6 hoặc 7 giờ trước đó. Sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng, hàng triệu người bước vào khu vực bên trong và ở lại đó cho đến khi mọi nghi lễ kết thúc.

Video cho thấy Thị trưởng New York Bill de Blasio và vợ ông nhảy múa trên sân khấu mừng năm mới. Giữa khung cảnh tưng bừng nhộn nhịp, hầu như không ai chú ý đến sự hiện diện của hơn 6 ngàn cảnh sát mặc đồng phục lẫn mặc thường phục, tăng cường cảnh giác sau các cuộc tấn công ở Paris giết chết 130 người, và ở San Bernadino giết chết 14 người. Tuy nhiên các viên chức Bộ Nội An cho biết không có mối đe dọa cụ thể nhắm vào Times Square trong đêm Giao Thừa.

Ước tính hơn 100 triệu người Mỹ và hơn 1 tỷ khán giả trên toàn thế giới xem chương trình trực tiếp tại Times Square. (Mai Đức)